Giáo họ Phụ Long – Nam Định: Thánh lễ đặt viên đá góc khởi công xây dựng nhà thờ

WTGPHN – Thứ Năm, ngày 03 tháng 05 năm 2012, giáo họ Phụ Long, giáo xứ Nam Đinh hân hoan đón chào Đức Cha Lôrensô Chu Văn Minh về thăm giáo họ và cử hành thánh lễ tạ ơn, đặt viên đá góc cho công trình xây dựng nhà thờ giáo họ.

Thánh lễ bắt đầu lúc 18h00 với sự hiện diện của đông đảo cộng đoàn dân Chúa trong và ngoài giáo xứ Nam Định. Đồng tế với Đức Cha Lôrensô có cha quản hạt Giuse Maria Vũ Thanh Cảnh, chính xứ Nam Định và cha Gioan Nguyễn Mạnh Hùng.

Chia sẻ trong thánh lễ, Đức Cha chủ sự đã lấy ý tưởng từ các bài đọc được chuẩn bị cho ngày lễ kêu gọi cộng đoàn hãy cùng nhau xây dựng một ngôi nhà thiêng liêng, được đặt trên tảng đá vững bền là Đức Kitô. Ngài nhắc nhở cộng đoàn hãy cùng nhau lắng nghe Lời Chúa, xây dựng cuộc sống của mình trên Lời Chúa và phát triển giáo họ trở thành một gia đình chan chứa tình yêu thương.

Trong lời cám ở sau thánh lễ, cha xứ Giuse Maria đã đại diện toàn thể giáo dân trong giáo xứ nói chung và giáo họ Phụ Long nói riêng tri ân Bề trên giáo phận đã luôn yêu thương, động viên và giúp đỡ giáo họ cả về tinh thần lẫn vật chất, nhờ đó, công trình xây dựng nhà thờ giáo họ Phụ Long đang tiến triển cách tốt đẹp. Sau lời tri ân Bề trên giáo phận, cha xứ Giuse Maria gửi lời cảm ơn chân thành tới các ân nhân xa gần đã và đang chung tay góp sức xây dựng công trình này.

Nhà thờ giáo họ Phụ Long được khởi công xây dựng từ ngày 20/02/2012. Cho đến nay phần tầng trệt của ngôi nhà thờ về cơ bản đã được hoàn tất. Đây là niềm vui lớn lao dành cho giáo họ nhỏ bé và thiếu thốn này. Niềm vui này hòa cùng muôn tâm tình tri ân cảm tạ đã kết thành những lời ca, kinh nguyện sốt mến dâng lên Chúa trong thánh lễ tạ ơn hôm nay.

IMG_2468
IMG_2469
IMG_2476
IMG_2485
IMG_6470
IMG_6477
IMG_6487
IMG_6491
IMG_6496
IMG_6505

Giáo họ Phụ Long

Facebook
Twitter
Email
Print
Scroll to Top