Giáo họ Phú Mỹ lần đầu tiên tổ chức đêm hoan ca mừng Chúa Giáng Sinh

“Hãy tạ ơn Chúa vì Chúa nhân từ, muôn ngàn đời Chúa vẫn trọn tình thương”

Hình ảnh đêm Giáng sinh tại giáo xứ Cửa Bắc

Đêm mừng Chúa Giáng Sinh tại giáo xứ Tân Độ

Giáo xứ Nam Định: Đêm hồng phúc đón mừng Chúa Giáng Sinh

Đêm canh thức và đại lễ mừng Chúa Giáng Sinh 2017 tại Nhà thờ Chính Tòa Hà Nội

Đêm Canh thức và Thánh Lễ mừng Chúa Giáng Sinh tại Giáo xứ Phùng Khoang

Là một giáo họ nhỏ bé thuộc giáo xứ Cẩm Cơ, đã được thành lập từ năm 1926. Trải qua những biến động thăng trầm của thời gian, đã có nhiều thời điểm giáo họ bị suy yếu về đời sống đức tin cũng như có ít người là Công giáo tại nơi đây. Nhằm củng cố và để động viên tinh thần cho Giáo họ, trong những năm gần đây theo lời mời gọi của Cha quản xứ Antôn Trần Quang Tiến, cộng đoàn Giáo họ Phú Mỹ đang dần phát triển lớn mạnh, cũng như đời sống đức tin của cộng đoàn trở nên sốt sắng hơn.

Trong dịp Giáng sinh năm nay với mong muốn đã được ấp ủ từ lâu, và được cha Quản xứ khích lệ, Giáo họ đã nỗ lực tổ chức đêm hoan ca mừng Chúa giáng sinh lần đầu tiên tại Giáo họ. Gần một tháng trước ngày lễ Giáng sinh, Cộng đoàn giáo họ đã đến tham gia trang trí, cũng như chuẩn bị tâm hồn sốt sắng để đón mừng Đại Lễ Chúa Giáng Sinh.

Chiều thứ 6 – ngày 22/12/2017, quý Cha đã đến cử hành Thánh Lễ cầu nguyện cho cộng đoàn Giáo họ, đặc biệt là trong tâm tình chào đón Đại Lễ Chúa Giáng Sinh. Vào lúc 18h30, Thánh Lễ đã được Cha Antôn Trần Quang Tiến và Cha Giuse Trần Ngọc Long cử hành long trọng tại sân tiền sảnh phía trước ngôi thánh đường trong niềm vui của toàn thể cộng đoàn.

Trước khi bước vào Thánh Lễ, Cha Antôn đã động viên cũng như cám ơn cộng đoàn giáo họ Phú Mỹ đã rất nhiệt tình tham gia trang trí, dọn dẹp khuôn viên để chuẩn bị cho ngày hoan ca mừng Chúa Giáng Sinh này. Những tràng pháo tay nồng nhiệt của cộng đoàn cùng và những nụ cười rạng rỡ đã diễn tả lòng ước ao, mong muốn có một đêm hoan ca tạ ơn thành công tốt đẹp.

Trong bài giảng lễ, Cha Antôn bày tỏ lòng mong muốn cộng đoàn giáo họ Phú Mỹ sẽ ngày càng cố gắng hơn nữa trong đời sống đức tin, để mỗi thành viên là một tấm gương cho nhiều người biết đến Chúa hơn.

Thánh Lễ kết thúc vào lúc 19h30, mọi người cùng bước vào đêm hoan ca mừng Chúa Giáng Sinh trong bầu không khí vui tươi và sôi động. Tham dự đêm hoan ca có các hội đoàn đến từ: Trung Tâm Hành Hương Bằng Sở, giáo xứ Cẩm Cơ, giáo họ Nội Thôn, giáo họ Vĩnh Lộc….

Sau lời khai mạc của Cha quản xứ Antôn, các tiết mục đặc sắc nhất đã được trình diễn.

Ít giờ ngắn ngủi của đêm hoan ca là những phút giây thật ấm cúng, diễn tả tình liên đới anh em giữa các giáo xứ với nhau. Hơn nữa, đó cũng là sự cố gắng của cộng đoàn giáo họ Phú Mỹ trong gần một tháng vừa qua.

Đêm hoan ca kết thúc, nhưng đó chính là nguồn động lực thúc đẩy cộng đoàn giáo họ Phú Mỹ ngày càng nhiệt tình và sốt sắng hơn nữa trong các công việc chung. Qua việc đóng góp phần mình vào các họat động sinh hoạt của giáo họ, tham dự Thánh Lễ và các giờ kinh nguyện. Để nhờ đời sống đức tin của các thành viên mà giáo họ sẽ đón nhận thêm nhiều bổn đạo mới, đóng góp cho Giáo Hội thêm nhiều tín hữu nhiệt thành phục vụ với lòng mến yêu.

Biết lấy gì cảm mến, biết lấy chi báo đến, hồng ân Chúa cao vời, Chúa đã dành cho con.” Xin được mượn lời bài hát Tâm tình hiến dâng để cảm tạ hồng ân Chúa đã dành cho cộng đoàn giáo họ Phú Mỹ trong những năm tháng vừa qua và mãi mãi. Nguyện xin Chúa Giêsu Giáng Sinh luôn gìn giữ và ban bình an của Ngài cho cộng đoàn Giáo họ chúng con.

13165 phu my 13
13165 phu my 13
13165 phu my 13
13165 phu my 13
13165 phu my 13
13165 phu my 13
13165 phu my 13
13165 phu my 13
13165 phu my 13
13165 phu my 13
13165 phu my 13
13165 phu my 13

BTT Giáo Họ Phú Mỹ

Facebook
Twitter
Email
Print
Scroll to Top