Giáo họ Phù Tài – Giáo xứ Tiêu Thượng mừng lễ quan thầy Giuse Thợ

IMG_5046_1600x1200
IMG_5046_1600x1200

WTGPHN – Ngày 01/5/2014, giáo họ Phù Tải thuộc giáo xứ Tiêu Động Thượng đã long trọng mừng lễ cung hiến Nhà thờ Chính tòa Hà Nội, cũng là lễ kính thánh Giuse thợ – quan thày giáo họ và khai mạc tháng hoa mừng kính Đức Mẹ.

Tháng Hoa kính Đức Mẹ và mừng kính thánh Giuse thợ được khai mạc bằng muôn sắc hoa của các em thiếu nhi giáo họ. Sau đó, cha xứ Antôn.M Trần Công Ý chủ sự cuộc rước kiệu Đức Mẹ và thánh Giuse xung quanh làng (2 km). Cùng tham dự đoàn rước có quí cha Dòng Chúa Cứu Thế Hà Nội, quí khách, gần 20 đội hoa và hàng ngàn giáo hữu đến từ các xứ Tiêu Hạ, xứ Tiêu Thượng, xứ Trung Lương, xứ Hà Ngoại và xứ Bảo Long. Tiếp đến là dâng hoa cộng đồng trước sân nhà thờ.

Thánh lễ lúc 17g30, do cha An tôn chủ tế, cha Gioan Lưu Ngọc Quỳnh giảng lễ, quí cha Dòng, cùng đông đảo giáo hữu tham dự. Trong bài chia sẻ, cha Gioan đã nhấn mạnh đến hai đền thờ tuyệt hảo là Mẹ Maria và thánh Giuse. Qua đó, mời gọi mỗi người trở nên đền thờ sống động, thanh sạch để xứng đáng là nơi Chúa ngự.

Cuộc rước, dâng hoa và thánh lễ diễn ra trong bầu khí trang nghiêm sốt sắng và để lại ấn tượng sâu sắc đến cộng đoàn tham dự. Theo lời mời gọi của cha An-tôn, mọi người hướng lòng cầu xin Mẹ Maria, thánh Giuse tuôn đổ tràn đầy ân phúc đến giáo họ, giáo xứ và mọi thành phần dân Chúa.

{besps}tgphanoi/tingiaophan/Tieuthuong/Quanthayhophutai2014{/besps}

Giáo xứ Tiêu Thượng

Facebook
Twitter
Email
Print
Scroll to Top