Giáo họ Phù Yên 1 tôn vinh Đức Mẹ

Trong bầu khí của tháng hoa kính Đức Mẹ, chiều thứ Bảy ngày 21/5/2022, giáo họ Phù Yên 1 thuộc giáo xứ Phúc Lâm long trọng cử hành các nghi thức phụng vụ tôn vinh Đức Trinh Nữ Maria là Mẹ Thiên Chúa và Mẹ Hội Thánh.

Đúng 15h00, cha xứ Giuse Nguyễn Văn Thoan đã khai mạc cuộc rước tôn vinh Đức Mẹ Maria, cùng với sự hiện diện của quý Cha, quý Sơ, các hội đoàn và mọi thành phần dân Chúa trong toàn xứ Phúc Lâm. Đặc biệt, trong tinh thần hiệp thông, Giáo họ cũng vui mừng chào đón sự hiện diện của Hội hoa giáo xứ Kẻ Nghệ.

Cuộc rước kiệu suy tôn Đức Mẹ Maria xung quanh khuôn viên Giáo họ diễn ra trong bầu khí trang nghiêm, sốt sắng với những lời kinh, tiếng hát tràn đầy lòng yêu mến Đức Mẹ.

Ngay sau cuộc rước, các hội hoa của giáo xứ Phúc Lâm cùng với hội hoa của giáo xứ Kẻ Nghệ và cộng đoàn bước vào giờ dâng hoa. Những đóa hoa, điệu múa, lời ca tựa như những tấm lòng sốt mến, lòng kính tôn của những người con thảo dâng lên Thiên Chúa và Đức Trinh Nữ Maria.

Tiếp đến, vào lúc 16h30, cha xứ Giuse cùng quý Cha, quý Sơ và cộng đoàn phụng vụ long trọng cử hành Thánh lễ Chúa Nhật VI Phục Sinh.

Ngang qua trình thuật Tin Mừng theo thánh Gioan, Cha bản hương Phaolô Piô Đặng Xuân Ba, Dòng Tôi Tớ Đấng Bầu Cử gợi nhắc cho cộng đoàn phụng vụ lời trăn trối, niềm khao khát, di nguyện duy nhất của Đức Giêsu dặn các môn đệ trước khi Ngài về trời, là “anh em hãy yêu thương nhau như chính Thầy yêu thương anh em”. Qua đó, Cha Phaolô cũng mời gọi cộng đoàn hãy nhìn lại đời sống đạo và đời sống đức tin của mỗi người, mỗi gia đình và Giáo họ.

Ước mong qua lời chuyển cầu của Đức Trinh Nữ Maria, mỗi tín hữu luôn biết noi gương Đức Mẹ, cầu nguyện cùng Thiên Chúa và siêng năng tham dự Thánh lễ và quan tâm nuôi dưỡng đời sống đức tin cho con em mình ngày thêm vững mạnh.

BTT Gx. Phúc Lâm

Facebook
Twitter
Email
Print
Scroll to Top