Giáo họ Phúc Quan Chầu Thánh Thể thay mặt Tổng Giáo Phận

Chúa Nhật 16/10/2022, giáo họ Phúc Quan thuộc giáo xứ Vân Đình vinh dự được thay mặt Tổng Giáo Phận Chầu Mình Thánh Chúa.

Giáo họ Phúc Quan được ví như một “ốc đảo” vì cách xa nhà xứ khoảng 6km và nằm trọn giữa những anh em không cùng niềm tin tôn giáo. 

Thánh lễ khai mạc ngày Chầu do cha xứ Phêrô Trần Ngọc Lâm cử hành lúc 5h30. Sau đó các hội đoàn từ giáo xứ Vân Đình, Giang Soi, Sơn Miêng, Xuy Xá luân phiên đến Chầu Thánh Thể.

Thánh lễ tạ ơn diễn ra lúc 10h30 do cha quản hạt Giuse Nguyễn Văn Thoan chủ sự. Ngôi nhà thờ nhỏ bé không đủ sức chứa nên rất đông anh chị em phải ngồi bên ngoài tham dự Thánh lễ.

Trong phần chia sẻ Lời Chúa, cha Giuse Vũ Đình Du, nguyên chính xứ Vân Đình không khỏi xúc động khi sau 6 năm xa cách, hôm nay ngài lại có cơ hội đứng ở giảng đài để chia sẻ Lời Chúa cùng cộng đoàn. Khi được biết giáo họ Phúc Quan có kế hoạch xây dựng lại nhà thờ, Cha Giuse đã có lời động viên “Việc xây dựng lúc nào cũng gặp muôn vàn khó khăn trường kỳ, nhưng mọi người hãy đồng lòng cộng tác và cứ liên lỉ cầu nguyện sẽ được Chúa thành toàn. Như ông Môsê xưa giữ vững hai tay cầu xin Thiên Chúa giúp sức thì sẽ đánh thắng địch thù”.

Trước khi kết thúc Thánh lễ, Cha xứ đã thay mặt cộng đoàn Giáo họ tri ân quý Cha, quý Sơ cùng toàn thể cộng đoàn dân Chúa đã về hiệp dâng Thánh lễ cầu nguyện cho giáo họ Phúc Quan.

Xin Chúa thương gìn giữ Giáo họ luôn kiên vững, mạnh mẽ trong đức tin và chúc lành cho kế hoạch xây dựng nhà Chúa.

BTT Gx. Vân Đình

Facebook
Twitter
Email
Print
Scroll to Top