Giáo họ Sơn Tượng mừng lễ quan thầy thánh Giu-se

“Giu-se trong xóm nhỏ khó nghèo thuở xưa” – Lời ca mừng kính thánh cả Giu-se được cất lên trong niềm vui và sự hân hoan của cộng đoàn Giáo họ Sơn Tượng thuộc Giáo xứ Giang Xá trong ngày mừng lễ quan thầy Giáo họ, ngày 18/3/2023.

Chung chia niềm vui với bà con Giáo họ Sơn Tượng trong ngày mừng lễ quan thầy có sự hiện diện của cha Phao-lô Nguyễn Quang Tuấn thuộc giáo phận Hưng Hóa, Cha xứ Giu-se Nguyễn Văn Hải cùng quý cha coi sóc tiền nhiệm. 

Ngay từ sớm, các hội đoàn cùng toàn thể giáo dân trong và ngoài xứ quy tụ về khuôn viên thánh đường Giáo họ Sơn Tượng thân thương để cùng rước kiệu thánh Giu-se quan thầy xung quanh khu vực khuôn viên xóm nhà thờ. Tiếng trống, tiếng kèn vang dội hòa với lời kinh, tiếng hát cùng tâm tình tôn kính của mỗi người giáo dân nơi đây tạo nên bầu không khí thiêng liêng lan tỏa hình ảnh của Chúa đến với những bà con không cùng tôn giáo xung quanh.

Đúng 10h00, Thánh lễ quan thầy của Giáo họ Sơn Tượng được cử hành do Cha xứ Giu-se chủ sự. Trong phần chia sẻ Lời Chúa, Cha nguyên quản xứ Phê-rô Tạ Văn Tuân nhấn mạnh nhân đức âm thầm, khó nghèo, vâng phục của Thánh Cả: “Giu-se trong xóm nhỏ lao động khó nghèo thuở xưa miền Na-da-rét. Cũng giống như thánh Giu-se, bà con giáo dân của họ Sơn Tượng nơi đây cũng âm thầm lao động trong xóm nhỏ. Ngôi thánh đường của Giáo họ tuy nhỏ bé nhưng đầy ắp tình thương đủ để mỗi người con Giáo họ trở về quây quần trong bàn tay yêu thương của Chúa”.

Ước mong mỗi người trong chúng ta, đặc biệt giáo dân họ Sơn Tượng biết noi gương thánh cả Giu-se quan thầy sống thuận theo thánh ý Chúa, âm thầm, khiêm nhường làm việc trong tinh thần hy sinh để diễn tả và làm lan tỏa vinh quang của Thiên Chúa nơi Đức Giê-su Ki-tô ngang qua chính đời sống mỗi người.

BTT Giáo xứ Giang Xá

Scroll to Top