Giáo họ Tân An cầu nguyện cho các linh hồn

Thứ Hai, ngày 02/11/2020 vào lúc 17h00 tại vườn thánh giáo họ Tân An – xứ Lam Điền, cha xứ Giuse Nguyễn Khắc Trường đã chủ sự Thánh lễ cầu cho các tín hữu đã qua đời.

Chia sẻ trong bài giảng, Cha xứ Giuse mời gọi cộng đoàn hướng về các tín hữu đã qua đời, trong đó có ông bà, cha mẹ và những người thân yêu. Việc cùng nhau quy tụ nơi đây để dâng Thánh lễ cầu nguyện cho các linh hồn nơi luyện ngục, nhất là những người thân, là nghĩa cử bày tỏ lòng thảo hiếu như đạo lý Chúa đã dạy trong mười điều răn “Thứ tư thảo kính cha mẹ”. Từ đó, Cha Giuse mời gọi cộng đoàn hãy dành tháng 11 này để cầu nguyện đặc biệt cho các tín hữu đã qua đời, và hơn nữa hãy siêng năng tham dự Thánh lễ mỗi ngày, vì Thánh lễ là hy tế của chính Chúa Kitô, đặc biệt cần thiết cho phần rỗi các linh hồn nơi luyện ngục.

Cuối Thánh lễ, Cha xứ Giuse đã xông hương và rảy nước phép để thánh hóa các phần mộ và cùng với mọi người thắp lên những cây nến, những nén hương để tưởng nhớ đến các linh hồn đang an nghỉ trong Vườn Thánh này.

18815 le cac lh 3

18815 le cac lh 1BTT Gx. Lam Điền

Facebook
Twitter
Email
Print
Scroll to Top