TIN CÁC GIÁO XỨ

Giáo họ Tân Phú rước kiệu và dâng hoa kính Mẹ

Dâng hoa kính Đức Mẹ là một truyền thống đạo đức của Giáo hội Công Giáo, đặc biệt là tại Giáo hội Việt Nam. Cứ mỗi tháng 5 về, giáo dân tại các giáo xứ lại được sống trong bầu khí hân hoan và sốt sắng tổ chức các cuộc rước kiệu và dâng hoa để tỏ lòng sùng kính và mến yêu Đức Mẹ. Chúa nhật, ngày 14/5/2023, Giáo họ Tân Phú thuộc Giáo xứ Phú Đa long trọng cử hành cuộc cung nghinh Đức Trinh Nữ Ma-ri-a xung quanh Giáo họ, như một lời cầu nguyện xin Đức Mẹ che chở và giữ gìn cho đoàn con cái Mẹ đang sinh sống nơi đây.

Cuộc rước kiệu do Cha phó Phao-lô Trần Văn Minh chủ sự lúc 16h30 với tâm tình sốt sắng, qua những câu kinh, tiếng hát, và những bản hòa âm của hội kèn, hội trống.

Sau cuộc cung nghinh Đức Mẹ, đội hoa thiếu nhi của toàn thể Giáo xứ cùng dâng lên Mẹ những đóa hoa yêu thương, chứa chan lòng thành kính cũng như tấm lòng đơn sơ thảo hiếu của các em.

Được biết, trong tháng 5 này, Giáo xứ Phú Đa tổ chức rước kiệu và dâng hoa kính Mẹ vào đầu tháng và cuối tháng tại nhà thờ Giáo xứ, và giữa tháng tại Giáo họ Tân Phú.

Nhờ lời chuyển cầu của Mẹ Ma-ri-a, xin Chúa ban cho mỗi người con nơi Giáo xứ, Giáo họ luôn giữ được truyền thống đạo đức, tiếp tục sống hiệp nhất, bác ái để trở nên dấu chỉ của Tình yêu Thiên Chúa giữa trần gian.

BTT Gx. Phú Đa

Trực tiếp từ nhà nguyện Fatima

Tòa Tổng Giám Mục Hà Nội

Trực tiếp Giờ Kinh Gia Đình

từ các gia đình trong 7 giáo hạt

Bài cùng chuyên mục

Bài mới

Facebook các giáo xứ trong TGP (đang cập nhật)

Scroll to Top