Giáo họ Thiện Đông Chầu Mình Thánh Chúa

Ngày 17/12/2023, Giáo họ Thiện Đông thuộc Giáo xứ Thiện Mỹ tổ chức ngày Chầu Mình Thánh Chúa. Trong ngày này, Giáo họ được chào đón quý cha trong và ngoài Giáo hạt Nam Định, quý nam nữ tu sĩ, quý khách về chia sẻ niềm vui và hiệp thông bên Thánh Thể Chúa.

Vào lúc 6h00, Cha xứ Giu-se Đặng Anh Việt dâng Thánh lễ khai mạc ngày Chầu lượt. Thánh lễ do các em thiếu nhi toàn xứ phục vụ. Vượt qua trở ngại của tiết trời giá lạnh, các em vẫn đến nhà thờ đông đủ để có thể hiệp thông cách trọn vẹn với Mình Máu Thánh Chúa trong ngày Chầu lượt. Sau Thánh lễ, các hội đoàn luân phiên tôn thờ Chúa Giê-su trong bí tích Thánh Thể.

Cao điểm của ngày chầu lượt là Thánh lễ đồng tế lúc 10h30 do Cha Giu-se Nguyễn Văn Thoan, chính xứ Đạo Truyền chủ sự. Mở đầu Thánh lễ, Cha chủ tế mời gọi mỗi cộng đoàn hướng tâm hồn lên cùng Chúa và cùng nhau mở lòng để chuẩn bị đón Chúa đến viếng thăm.

Trong bài giảng Lời Chúa, Cha Giu-se Đinh Ngọc Cảnh, OFM., chia sẻ: Niềm vui của Giáo họ Thiện Đông hôm nay nhân lên khi được Chầu Mình Thánh Chúa trong Chúa nhật màu hồng, Chúa nhật của niềm vui. Bên cạnh đó, Cha giảng lễ mời gọi cộng đoàn hãy sửa soạn tâm hồn cho thật xứng đáng để chuẩn bị đón mừng Đại lễ Giáng sinh bằng cách giữ tâm hồn luôn thánh thiện, bao dung, biết yêu thương và chia sẻ với mọi người.

Ngày Chầu Thánh Thể là dịp để mỗi tín hữu cảm nghiệm tình yêu bao la của Thiên Chúa. Xin cho niềm vui của những ngày Đại lễ Giáng sinh sắp tới càng giúp mọi người niệm suy sâu sắc hơn tình Chúa yêu thương và sống xứng đáng là con cái Chúa.

BTT Gx. Thiện Mỹ

Tổng Giáo Phận Hà Nội

– Diện tích khoảng 6.688 km2 (năm 2019)

– Số dân khoảng 11 triệu người (năm 2019)

– Số tín hữu khoảng 320.000 người (năm 2019)

– Số giáo xứ: 189

– Số giáo hạt: 7

– Số linh mục trong linh mục đoàn: 210

Tin Bài Cùng Chuyên Mục

Tin Các Giáo Xứ

Tin Giáo Hội Toàn Cầu

Tin Giáo Hội Việt Nam

Video - Thời sự hàng tuần

Scroll to Top