Giáo họ Thọ Cách – Bình Cách chầu Thánh Thể thay mặt giáo phận

DSCN0041_resize

WTGPHN – Giáo họ Thọ Cách – thuộc xứ Bình Cách, giáo hạt Nam Định, Tổng Giáo phận Hà Nội – là một giáo họ nhỏ bé, có khoảng 450 nhân danh, nằm heo hút giữa cánh đồng, đường đi lối lại khó khăn. Mặc dù nhỏ bé nhưng cái tên “Thọ Cách” được nhiều người biết đến, bởi nơi đây là quê hương của Cha Phê-rô Nguyễn Minh Thông – chứng nhân anh dũng – đã dùng chính cuộc sống của mình để làm chứng cho đức tin. Cũng chính nơi đây, dù bị bách hại, Cha đã can đảm bênh vực và bảo vệ đoàn chiên.

Sau khi cha Phê-rô được Chúa cất về, do thời cuộc, trong Tổng Giáo Phận nói chung và giáo họ Thọ Cách nói riêng thiếu vắng chủ chăn, không có thánh lễ. Nhà thờ không còn người đến cầu nguyện. Đây là điều làm cho nhà thờ trở thành nơi hoang vắng. Sự sai lạc và đánh mất đức tin là điều không thể tránh khỏi đối với giáo họ nhỏ bé này.

Nhờ ơn Chúa ban, Bề trên Giáo phận đã quan tâm, bổ nhiệm cha Phanxicô Vũ Quang Hùng về coi sóc. Đời sống đức tin trong giáo họ ngày càng ấm dần lên qua việc cử hành các nghi thức phụng vụ (thánh lễ, bí tích, …) cũng như các giờ đọc kinh cầu nguyện chung (kinh sớm-tối tại nhà thờ giáo họ cũng như tại gia).

Hồng Ân nối tiếp Hồng Ân, ngày 19 tháng 05 năm 2013 – lễ Chúa Thánh Thần Hiện Xuống – Bề trên Giáo phận đã cho phép giáo họ Thọ Cách thay mặt giáo phận chầu Mình Thánh Chúa. Cảm nghiệm Hồng Ân Thiên Chúa ban tặng, mọi thành viên trong giáo họ đều hân hoan vui mừng xen lẫn những ngỡ ngàng. Hân hoan vui mừng vì tự nhận thấy Thiên Chúa quan phòng thật tuyệt vời. Ngỡ ngàng vì đây là lần đầu tiên giáo họ thay mặt Giáo phận chầu Thánh Thể. Niềm vui và sự ngỡ ngàng đó thể hiện rõ trên nét mặt của từng người: từ 5 giờ sáng mọi người đã quy tụ về ngôi thánh đường nhỏ bé để hiệp dâng thánh lễ và chầu Mình Thánh Chúa. Hòa cùng và chia sẻ niềm vui ấy, các giáo xứ, giáo họ lân cận cũng về chầu Mình Thánh Chúa trong tinh thần hiệp nhất. Quý cha thuộc giáo miền Nam Định và Hà Nam đã không quản ngại sự khắc nghiệt của thời tiết cũng về dâng thánh lễ đồng tế tạ ơn Chúa và cầu nguyện cho giáo họ Thọ Cách phát triển mọi mặt, cả tinh thần lẫn vật chất và để giáo họ tiếp tục xây dựng ngôi đền thờ đức tin trong tâm hồn mỗi người và ngôi nhà thờ vật chất đã và đang được kiến thiết từ năm 2007 đến nay.

Chúa Thánh Thần đang đồng hành và đổi mới bộ mặt trái đất, xin Ngài cũng đổi mới từng người trong giáo họ Thọ Cách: những con người xưa tưởng chừng như đã “chết về đức tin” nay nhờ ơn Chúa Thánh Thần, họ được “sống lại”. Nguyện xin Chúa Thánh Thần biến đổi những con người khô khan nguội lạnh trở nên những con người sốt sắng, những con người yếu đuối hèn nhát trở nên những con người cam đảm mạnh mẽ.

DSCN0041_resize
DSCN0041_resize
DSCN0041_resize
DSCN0041_resize
DSCN0041_resize
DSCN0041_resize
DSCN0041_resize
DSCN0041_resize
DSCN0041_resize
DSCN0041_resize
DSCN0041_resize

BTT – Thọ Cách

Facebook
Twitter
Email
Print
Scroll to Top