Giáo họ Thọ Cách – Bình Cách khánh thành nhà thờ mới

IMG 6048

WTGPHN – Thứ Sáu, ngày 12 tháng 12 năm 2014, Giáo họ thọ Cách hân hoan mừng khánh thành Nhà thờ mới. Đức Giám mục Phụ Tá Tổng Giáo phận Hà Nội Lôrensô Chu Văn Minh chủ tế Thánh lễ Tạ Ơn và khánh thành nhà thờ giáo họ Thọ Cách, xứ Bình Cách, Giáo hạt Nam Định. Đồng tế trong Thánh lễ có Cha Quản xứ Phanxicô Vũ Quang Hùng, quý Cha quê hương, quý Cha trong và ngoài Giáo hạt. Tham dự Thánh lễ còn có sự hiện diện của quý nam nữ tu sĩ và đông đảo cộng đoàn dân Chúa từ khắp nơi trong và ngoài Tổng Giáo Phận.

Để mừng lễ khánh thành ngôi Nhà thờ mới, vào lúc 19h ngày 11 tháng 12 năm 2014, Cha Quản xứ Phanxicô đã khai mạc đêm hoan ca văn nghệ. Những tiết mục văn nghệ “cây nhà lá vườn” của các diễn viên “không chuyên” đến từ trong và ngoài Giáo xứ đã mang lại cho những người xem niềm vui sảng khoái, nụ cười rạng rỡ được thể hiện trên từng khuôn mặt .

Sáng hôm sau, trong không khí vui mừng của ngày Lễ Tạ ơn. Ngay từ sáng sớm mọi người tín hữu xa gần đã đổ về ngôi Thánh đường để chung vui Giáo họ Thọ cách. Ai nấy đều tay bắt mặt mừng với những bó hoa xinh tươi để thể hiện tinh thần đoàn kết, hiệp nhất, vui mừng vì từ nay giáo họ đã có ngôi Nhà thờ mới như lòng mong ước và cũng là ước nguyện của Cha Cố Phêrô Nguyên Minh Thông người con ưu tú của giáo họ Thọ Cách.

Vào lúc 9h45 đoàn rước được bắt đầu từ nhà phòng mới đến trước khuôn viên Nhà thờ, Cha Quản xứ giới thiệu đôi nét về thời gian xây dựng công trình nhà thờ với bao lo lắng và vất vả của bảy năm xây dựng cùng với sự nỗ lực của giáo dân Giáo họ Thọ Cách và quý ân nhân xa gần. Cha Quản xứ kính xin Đức Cha Chủ tế cắt băng khánh thành và làm phép Ngôi nhà Thờ mới để dâng hiến cho Thiên Chúa, đồng thời Ngôi Nhà thờ mới cũng là tài sản của Giáo hội và làm nơi cho Dân Chúa cầu nguyện, tham dự Thánh lễ và đón nhận ân sủng của các Bí Tích được cử hành nơi đây.

Đúng 10h00, Thánh lễ đồng tế được cử hành. Giảng trong thánh lễ, Đức Cha Lôrensô nói: Nhà thờ cũng là nơi thánh thiêng, là nơi để chúng ta gặp gỡ Chúa Kitô, Đấng đã trao ban chính Ngài cho chúng ta trong Bí tích Thánh Thể. Vì thế, anh chị em hãy siêng năng tham dự Thánh lễ thường ngày trong ngôi Nhà thờ mới này, đó là một việc làm hết sức quan trọng. Đức cha cũng ngợi khen một giáo họ nhỏ bé đã làm nên ngôi nhà thờ khang trang rộng rãi này.

Sau thánh lễ, vị đại diện Giáo họ có đôi lời cảm ơn: Đức cha Giuse nguyên Tổng giám mục Hà Nội, Đức Tổng Giám mục Phêrô, Đức Cha Phụ tá, Quý Cha, Quý khách, Quý ân nhân xa gần toàn thể cộng đoàn đã dâng lời cầu nguyện và giúp đỡ công trình nay được hoàn thành một cách tốt đẹp trong ơn chúa và tình người.

Ngỏ lời cuối thánh lễ, Đức Cha cũng cám ơn Giáo họ Thọ Cách đã dâng cho Giáo hội người con của giáo họ là Cha Cố Phêrô Nguyễn Minh Thông, cũng là người thầy của Chủng viện Gioan trước đây.

Sau Thánh lễ, giáo họ tổ chức đại tiệc mừng khánh thành nhà thờ tại khuôn viên giáo họ. Mọi người tham dự đều có ấn tượng rất tốt về buổi lễ. Hơn nữa, mọi người đều tạ ơn Thiên Chúa về những điều kỳ diệu Chúa đã làm cho giáo họ Thọ Cách.

Sau đây là hình ảnh của ngày lễ:

IMG 6048
IMG 6048
IMG 6048
IMG 6048
IMG 6048
IMG 6048
IMG 6048

Giáo họ Thọ Cách

Facebook
Twitter
Email
Print
Scroll to Top