Giáo họ Thượng Cát: Đặt Mình Thánh Chúa và Làm phép chuông

Chúa Nhật kính trọng thể Đức Mẹ Mân Côi ngày 06/10/2019, cha quản xứ Phê-rô Tạ Văn Tuân đã làm phép tháp chuông và đặt Mình Thánh Chúa tại nhà nguyện họ giáo Thượng Cát thuộc giáo xứ Giang Xá.

Thượng Cát là một xã nhỏ thuộc quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội. Là một trong 16 giáo họ thuộc giáo xứ Giang Xá, giáo họ Thượng Cát trước kia chỉ có khoảng 12 nhân danh. Đến nay, mỗi Thánh lễ tại nhà nguyện giáo họ đã quy tụ hơn 100 tín hữu, trong đó có các bạn sinh viên công giáo và những người di cư.

Niềm vui của giáo dân nơi đây dường như tăng lên gấp bội, khi hoàn thành tháp chuông và chính thức được đặt Mình Thánh Chúa. Tháp chuông của giáo họ Thượng Cát hôm nay được hoàn thành bởi ơn Chúa, và sự cộng tác đồng tâm hiệp lực, góp của góp công của cộng đoàn giáo dân, cùng với sự quan tâm của cha quản xứ Phêrô và sự hỗ trợ của quý ân nhân xa gần.

Đúng 10h30 cha chủ tế làm phép chuông. Những tiếng chuông đầu tiên vang lên, hòa chung nhịp bồi hồi trong tim mỗi người dưới ánh nắng vàng nhẹ của tiết trời mùa thu. Mỗi tiếng chuông là tiếng Chúa mời gọi cộng đoàn hãy đến cùng nhau cầu nguyện và ngợi khen cảm tạ Thiên Chúa.

Kế đó, cộng đoàn hướng về nhà tạm và nghe cha quản xứ Phê-rô đọc quyết định của Đức Tổng Giám mục Giuse về việc đặt Mình Thánh Chúa tại nhà nguyện giáo họ Thượng Cát.

Thánh lễ kính trọng thể Đức Mẹ Mân Côi được cử hành ngay sau đó. Chia sẻ trong bài giảng, Cha Quản xứ nhắn nhủ cộng đoàn tín hữu: “Đừng cất giữ cuộc đời và đức tin của chúng ta, hãy trở nên một chứng nhân đích thực “đi đến những vùng ngoại biên” và loan báo tin mừng bằng chính đời sống của mình”. Đặc biệt để đáp lại lời mời gọi của Đức Thánh Cha Phanxico trong tháng “truyền giáo ngoại thường” cha quản xứ Phê-rô cũng kêu gọi mỗi người cộng tác vào công việc truyền giáo cách cụ thể, qua việc siêng năng lần chuỗi với Mẹ Maria mỗi ngày, để nhờ lời chuyển cầu của Mẹ, Tin Mừng của Chúa được loan báo đến muôn nơi, cho muôn người được quy tụ nên một trong gia đình Giáo hội. 

Nguyện xin Thiên Chúa luôn nâng đỡ và chúc lành cho giáo họ Thượng Cát, để mỗi giáo dân nơi đây là những tiếng chuông ngân vang tình thương và tình hiệp nhất để kết thành bài ca chúc tụng Thiên Chúa.

16446 thuong cat 6Một góc nhìn về tháp chuông16446 thuong cat 6Cha Phê-rô Tạ Văn Tuân dâng lời nguyện và làm phép tháp chuông16446 thuong cat 616446 thuong cat 6Tiếng chuông đầu tiên nơi giáo họ nhỏ

16446 thuong cat 6Thánh lễ trọng thể kính Đức Mẹ Mân Côi16446 thuong cat 6

BTT Giáo xứ Giang Xá

Tổng Giáo Phận Hà Nội

– Diện tích khoảng 6.688 km2 (năm 2019)

– Số dân khoảng 11 triệu người (năm 2019)

– Số tín hữu khoảng 320.000 người (năm 2019)

– Số giáo xứ: 189

– Số giáo hạt: 7

– Số linh mục trong linh mục đoàn: 210

Tin Bài Cùng Chuyên Mục

Tin Các Giáo Xứ

Tin Giáo Hội Toàn Cầu

Tin Giáo Hội Việt Nam

Video - Thời sự hàng tuần

Scroll to Top