Giáo họ Trì Xá: Tạ ơn làm phép viên đá góc trong ngày lễ quan thầy

Ngày 01/01/2022, giáo họ Trì Xá thuộc giáo xứ Long Đầm (tân giáo xứ Long Đầm được chia tách từ giáo xứ Chằm Hạ) vui mừng cử hành Thánh lễ tạ ơn làm phép viên đá góc xây dựng thánh đường. Niềm vui ngày lễ được nhân lên khi Thánh lễ hôm nay được tổ chức trong ngày Giáo họ mừng lễ quan thầy Đức Maria Mẹ Thiên Chúa.

Được sự ủy quyền của Đức Tổng Giám Mục Giuse Vũ Văn Thiên, Cha quản hạt Phú Xuyên Giuse Vũ Ngọc Ruẫn đã về chủ sự Thánh lễ và làm phép đặt viên đá góc cho ngôi nhà thờ mới của Giáo họ.

Hiệp thông trong Thánh lễ có sự hiện diện của quý Cha trong giáo hạt Phú Xuyên và hạt Lý Nhân cùng cộng đoàn giáo dân thuộc hai xứ Long Đầm và Chằm Hạ. Đặc biệt trong Thánh lễ hôm nay còn có sự hiện diện và phục vụ hát lễ của ca đoàn Cecelia giáo xứ Phủ Lý.

Chia sẻ trong bài giảng, Cha quản hạt Giuse đã mời gọi cộng đoàn mỗi khi có khó khăn, thử thách hãy tin tưởng chạy đến cùng Mẹ Maria với lời cầu nguyện đơn sơ mà chân thành “Mẹ ơi, chúng con khó khăn quá xin Mẹ thương cứu giúp”, đồng thời tín thác tất cả trong sự quan phòng của Thiên Chúa. Đặc biệt với kinh nghiệm của một cha xứ tiền nhiệm, Cha Giuse biết rõ về hoàn cảnh và đời sống đạo của giáo họ nơi đây. Một giáo họ nhỏ bé chỉ với 90 nhân danh, nghèo về đức tin và nghèo cả vật chất, việc xây dựng ngôi thánh đường mới hẳn không dễ gì. Nhưng với lòng tín thác vào ơn Chúa, mọi sự đều có thể thành tựu, vì không có gì mà Chúa không làm được.

Xin mọi người hiệp lời cầu nguyện, xin Chúa chúc lành cho công trình xây dựng nhà Chúa được sớm hoàn thành.

Giáo họ Trì Xá

Tổng Giáo Phận Hà Nội

– Diện tích khoảng 6.688 km2 (năm 2019)

– Số dân khoảng 11 triệu người (năm 2019)

– Số tín hữu khoảng 320.000 người (năm 2019)

– Số giáo xứ: 189

– Số giáo hạt: 7

– Số linh mục trong linh mục đoàn: 210

Tin Bài Cùng Chuyên Mục

Tin Các Giáo Xứ

Tin Giáo Hội Toàn Cầu

Tin Giáo Hội Việt Nam

Video - Thời sự hàng tuần

Scroll to Top