Giáo họ Ứng Hòa tôn vinh Đức Mẹ

Chúa nhật IV Phục Sinh, vào lúc 16h00 ngày 08/5/2022, giáo họ Ứng Hòa thuộc xứ Lam Điền đã diễn ra cuộc rước kiệu tôn vinh Đức Mẹ và dâng hoa cộng đồng.

Vì điều kiện và hoàn cảnh của khuôn viên nhà thờ giáo họ Ứng Hòa chật chội không đáp ứng được nhu cầu của 5 đội dâng hoa trong toàn giáo xứ, nên Giáo họ đã mượn sân bóng của thôn Ứng Hòa làm địa điểm tổ chức ngày dâng hoa kính Mẹ.

Cuộc rước tôn vinh Mẹ Maria được khởi đi từ sân bóng của thôn Ứng Hòa do cha xứ Giuse Nguyễn Khắc Trường chủ sự. Đoàn rước đã cung nghinh Mẹ vòng quanh thôn Ứng Hòa trên quãng đường dài khoảng 2,5km. Các hội đoàn nối tiếp nhau thành đoàn rước trải dài, rộn vang tiếng kèn, tiếng trống hòa trong những lời ca tiếng hát tôn vinh Mẹ.

Ngay sau cuộc rước, 5 đội hoa đã đại diện cộng đoàn đồng tiến lên Mẹ những đóa hoa tươi chan hòa sắc màu.

Kết thúc giờ dâng hoa, cộng đoàn sốt sắng bước vào Thánh lễ Chúa nhật IV thường niên.

Chia sẻ Lời Chúa trong Thánh lễ, với trình thuật Tin mừng theo thánh Gioan, Cha xứ mời gọi cộng đoàn phụng vụ tự vấn đời sống đức tin của mình với những câu hỏi: tôi có thực sự là chiên trong đàn chiên của Chúa không? Nhiều khi mang danh nghĩa là con chiên của Chúa, nhưng cuộc sống lại không nghe theo lời Người mà lại chạy theo những đam mê, dục vọng, những lời dụ dỗ ngon ngọt của danh vọng trần thế. Tôi đang nghe theo tiếng ai, đang chạy theo điều gì? Có thực sự nghe và đi theo Chúa Giêsu mục tử hay không? Bên cạnh đó, Cha xứ Giuse cũng mời gọi cộng đoàn cầu nguyện đặc biệt cho ơn thiên triệu.

Được biết, vào mỗi Chúa nhật trong tháng 5, các giáo họ thuộc giáo xứ Lam Điền sẽ luân phiên tổ chức chương trình rước kiệu và dâng hoa kính Đức Mẹ. Khi giáo họ nào có cuộc rước thì tất cả cộng đoàn trong Giáo xứ sẽ quy tụ về địa điểm đó để cùng tham dự.

BTT Gx. Lam Điền

Facebook
Twitter
Email
Print
Scroll to Top