Giáo họ Vạn Lương – Bút Đông mừng lễ quan thầy

IMG_0603

WTGPHN – Thứ hai, ngày 29 tháng 06 năm 2015, giáo họ Vạn Lương, giáo xứ Bút Đông mừng lễ thánh quan thầy Thánh Phêrô và Thánh Phaolô. Vào lúc 8h30 toàn thể giáo họ cung nghinh thánh quan thầy xung quanh khuôn viên nhà thờ, sau đó là thánh lễ tạ ơn do cha phó Giuse Nguyễn Minh Chiểu chủ sự. Ngoài sự hiện diện đông đảo bà con giáo dân của giáo họ còn có các hội đoàn đến từ giáo xứ.

Mở đầu thánh lễ, cha phó Giuse Nguyễn Minh Chiểu đã thay lời cha xứ Giuse chúc mừng tới giáo họ vì đã nhận Thánh Phêrô và Thánh Phaolô làm bổn mạng giáo họ.

Trong phần chia sẻ lời Chúa, cha phó Giuse đã nói: mỗi người một hoàn cảnh, mỗi người được kêu gọi một cách khác nhau. Thánh Phêrô là dân chài lưới, được Chúa kêu gọi và ngài đã bỏ chài lưới, vợ con và gia đình để đi theo Chúa, sau đó đã được Chúa đặt nên làm tông đồ trưởng của Giáo hội. Còn Thánh Phaolô, vị tông đồ dân ngoại, suốt thời gian đầu Ngài hăng say bắt bớ Giáo hội. Trên đường đi Đamas, Thiên Chúa đã cho Phaolô ngã ngựa, Ngài đã trở vào làng, bị mù ba đêm ngày, Ngài âm thầm cầu nguyện, lắng nghe tiếng Chúa và đã tuân theo ý Chúa. Phaolô đã tìm được ý của Chúa, đã tuân theo ý Ngài, từ một thái độ hung hăng, bắt bớ Giáo hội, Ngài đã trở nên vị tông đồ nhiệt thành, làm chứng cho Chúa Kitô.

Thánh lễ diễn ra trong sự trang nghiêm và sốt sáng của mọi thành phần Dân Chúa.

Sau đây là một số hình ảnh của ngày lễ:

{besps}tgphanoi/tingiaophan/Butdong/Vanluong/Lequanthay2015{/besps}

Giáo họ Vạn Lương

Tổng Giáo Phận Hà Nội

– Diện tích khoảng 6.688 km2 (năm 2019)

– Số dân khoảng 11 triệu người (năm 2019)

– Số tín hữu khoảng 320.000 người (năm 2019)

– Số giáo xứ: 189

– Số giáo hạt: 7

– Số linh mục trong linh mục đoàn: 210

Tin Bài Cùng Chuyên Mục

Tin Các Giáo Xứ

Tin Giáo Hội Toàn Cầu

Tin Giáo Hội Việt Nam

Video - Thời sự hàng tuần

Scroll to Top