Giáo họ Vĩnh Ninh – Đồng Trì: Thánh lễ khánh thành và làm phép nhà thờ mới

1

Vào lúc 10g00 ngày 30/10/2013, tại giáo họ Vĩnh Ninh – Giáo xứ Đồng Trì, thuộc giáo hạt Chính Tòa – Tổng Giáo Phận Hà Nội, Đức Tổng Giám Mục Phêrô Nguyễn Văn Nhơn đã chủ sự thánh lễ tạ ơn và làm phép nhà thờ mới của giáo họ. Cùng đồng tế trong thánh lễ, có quý cha trong và ngoài Tổng Giáo Phận, cùng với sự tham dự của đông đảo nam nữ tu sĩ và cộng đoàn Dân Chúa.

Giáo họ Vĩnh Ninh là một giáo họ với khoảng 200 nhân danh thuộc Giáo xứ Đồng Trì – Giáo hạt Chính Tòa – Tổng Giáo Phận Hà Nội. Ngôi nhà thờ cũ của giáo họ đã được xây dựng hơn nửa thế kỷ, theo thời gian nhà thờ đến nay đã xuống cấp, hơn nữa với số lượng giáo dân ngày càng phát triển, nhà thờ cũ không đủ chỗ cho giáo dân tham dự thánh lễ và cử hành các bí tích. Được phép của Bề trên Giáo phận, cộng đoàn giáo họ dưới sự hướng dẫn của cha xứ Phaolô Nguyễn Trung Thiên đã khởi công xây dựng ngôi nhà thờ mới vào ngày 10 tháng 9 năm 2012. Đến ngày 30 tháng 10 năm 2012, công trình nhà thờ giáo họ đã được Đức Tổng Giám Mục Phêrô cử hành nghi thức đặt viên đá góc. Và đúng tròn 1 năm sau, ngày 30 tháng 10 năm 2013, được sự ưu ái và quan tâm đặc biệt của Đức TGM Phêrô Nguyễn Văn Nhơn, Ngài đã đến với Giáo họ để cử hành Thánh lễ Tạ ơn và Làm phép khánh thành Nhà thờ giáo họ.

Trong tâm tình tạ ơn của ngày đại lễ khánh thành, trong bài giảng lễ, Đức Tổng Giám Mục Phêrô đã quảng diễn các bài đọc trong thánh lễ. Ngài đã nhắc đến chiều kích tâm linh của ngôi thánh đường. Việc tôn thờ Thiên Chúa không dừng lại ở ngôi đền thờ vật chất mà phải đi từ vật chất đến tinh thần, trong đó cốt lõi đời sống người Kitô hữu là bác ái, là yêu thương. Để có được ngôi nhà thờ này là kết quả của biết bao nhiêu công sức của mọi người trong giáo họ. Tuy nhiên, muốn thờ lạy Chúa cho xứng đáng, không phải chỉ xây cất nhà thờ mà phải tôn thờ Chúa trong tinh thần yêu thương, phục vụ và hiệp nhất trong cộng đoàn Giáo họ.

Cuối thánh lễ, một vị đại diện đã thay mặt cho cộng đoàn giáo họ Vĩnh Ninh cám ơn Đức Tổng Giám Mục, quý Cha, quý Nam nữ tu sĩ đã ưu ái quan tâm đến giáo họ, và các ân nhân xa gần đã đóng góp công sức, vật chất cho đến ngày hoàn thành ngôi thánh đường này.

Tạ ơn muôn vàn hồng ân Thiên Chúa đã tuôn đổ trên cộng đoàn dân Chúa giáo họ. Với ngôi thánh đường mới thật khang trang này thì từ nay cộng đoàn giáo họ có thể thờ phượng Thiên Chúa và cùng nhau củng cố đức tin và chung tay xây dựng cộng đoàn ngày một phát triển hơn.

Sau đây là một số hình ảnh:

1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16

BAN TRUYỀN THÔNG GIÁO XỨ

Facebook
Twitter
Email
Print
Scroll to Top