Giáo họ Vĩnh Thịnh mừng lễ Thánh Giuse Thợ quan thầy

Sáng Chúa nhật, ngày 02/5/2021, giáo họ Vĩnh Thịnh (Giáo xứ Đồng Trì) đã hân hoan mừng lễ Thánh Giuse Thợ – quan thầy Giáo họ. 

Trước Thánh lễ, cộng đoàn Giáo họ đã cùng nhau dâng những bông hoa tươi thắm để kính Đức Trinh Nữ Maria nhân dịp mở đầu tháng Hoa. Sau đó, Cha xứ Antôn đã long trọng chủ sự cuộc rước kiệu tôn kính Thánh Giuse xung quanh khuôn viên nhà thờ Giáo họ. 

Đúng 10h00, Cha xứ Antôn Trần Duy Lương đã long trọng cử hành Thánh lễ mừng kính Thánh Giuse Thợ. Đồng tế với ngài còn có Cha giáo Đại Chủng viện, nguyên chính xứ Đồng Trì Phaolô Nguyễn Trung Thiên, và cha Giuse Đỗ Hồng Phúc, SDB.. Đông đảo cộng đoàn trong giáo họ Vĩnh Thịnh, giáo xứ Đồng Trì, và các giáo họ bạn cùng tham dự hiệp thông Thánh lễ cầu nguyện cho Giáo họ.

Trong bài giảng, khởi đi từ phụng vụ Lời Chúa Chúa nhật V Phục sinh, Cha cha Giuse Đỗ Hồng Phúc, SDB. đã giải thích ý nghĩa của việc Chúa Giêsu xưng mình là cây nho thật và về mối liên kết mật thiết giữa cành nho và thân nho, qua đó Chúa Giêsu nhấn mạnh đến tầm quan trọng của sự liên kết giữa Thiên Chúa và con người chúng ta. Một khi chúng ta tách khỏi Ngài chúng ta sẽ trở thành vô dụng như một cành nho chờ khô héo. Trong tâm tình của ngày lễ kính Thánh Giuse Thợ, quí Cha cũng mời gọi mỗi người trong Giáo họ hãy luôn noi gương lao động của Thánh cả Giuse, hãy trở thành những người thợ trong vườn nho của Chúa, cùng tham gia vào công việc cắt tỉa vun đắp cho thế giới này ngày một tốt đẹp hơn.

Sau bài giảng, Thánh lễ đã được tiếp tục diễn ra sốt sắng và trang nghiêm.

Sau Thánh lễ, ông trưởng Ban mục vụ Giáo họ đã thay mặt cộng đoàn dâng lời cảm tạ hồng ân Thiên Chúa, tri ân các quí Cha, quí cộng đoàn đã về hiệp thông Thánh lễ cầu nguyện cho Giáo họ trong ngày mừng lễ quan thầy.

Được biết, giáo họ Vĩnh Thịnh (Giáo xứ Đồng Trì) thuộc xã Đại Áng, huyện Thanh Trì, Hà Nội. Đây là một Giáo họ nhỏ với khoảng 200 giáo dân. Tuy còn nhiều khó khăn nhưng được sự quan tâm của Cha xứ, cộng đoàn Giáo họ luôn cố gắng tham dự các Thánh lễ, sinh hoạt mục vụ tại Giáo họ và Giáo xứ.

Tạ ơn muôn vàn hồng ân Thiên Chúa qua lời cầu bầu của Đức Trinh nữ Maria và Thánh Cả Giuse quan thầy đã tuôn đổ trên cộng đoàn dân Chúa giáo họ, hằng ban cho mỗi người trong Giáo họ luôn noi theo gương mẫu của các ngài để nghe theo Thánh ý Chúa mà luôn giữ vững đức tin và chung tay vun đắp xây dựng cộng đoàn ngày một thăng tiến hơn.

Hình ảnh: Giuse Song Hào

BAN TRUYỀN THÔNG GIÁO XỨ

Share on print
Print
Share on email
Email
Scroll to Top