Giáo họ Xóm 7 – Giáo xứ Bích Trì mừng lễ quan thầy An-tôn Pa-du-a

WTGPHN – Thứ Năm, ngày 13 tháng 6 năm 2013, bà con giáo dân giáo họ Xóm 7, giáo xứ Bích Trì đã long trong mừng lễ Thánh Antôn Padua – Quan thầy giáo họ. Chủ tế trong thánh lễ hôm nay là cha Quản Hạt Phêrô Bùi Ngọc Tuấn, cùng đồng tế với ngài có cha Giuse Nguyễn An Khang – Chính xứ Bích Trì.

Về tham dự thánh lễ và chia sẻ niềm vui cùng bà con giáo họ còn có quý thầy, quý sơ, quý HĐMV các xứ họ và một thành phần không thể thiếu là đông đủ bà con giáo dân trong giáo họ.

Được biết giáo họ Xóm 7 là một giáo họ nhỏ có trên 500 nhân danh nằm trên địa bàn xã Liêm Tuyền – huyện Thanh Liêm – Hà Nam và đang trong tiến trình xây dựng ngôi nhà thờ được khởi công từ năm 2012.

Đúng 9h00, đoàn rước khởi đầu từ nhà xứ tiến vào nhà thờ trong tiếng kèn nhạc vang lừng với những lời ca du dương ca ngợi thánh Antôn.

Khởi đầu thánh lễ, cha chính xứ Bích Trì đã có lời giới thiệu và chúc mừng đến giáo họ, cha quản hạt Phêrô cũng thay mặt cho linh mục đoàn hạt Hà Nam gửi lời chào và lời chúc tới giáo họ nhân ngày lễ quan thày.

Trong bài chia sẻ, cha Phêrô đã điểm qua đôi nét về thánh Antôn: “Tài giảng thuyết của ngài cũng như sự ái mộ của dân chúng khiến ta không thể tưởng tượng được. Khi ngài đến giảng ở nhà thờ nào thì ở đó không đủ chỗ cho người đến nghe, người ta phải làm bục cho ngài đứng ở cửa nhà thờ để giảng, còn dân chúng thì đứng ngoài sân. Nhưng rồi đường phố và quảng trường cũng lại chật hẹp, người ta phải mang bục giảng tới những cánh đồng hay sườn đồi mới đủ sức chứa cho những người đến nghe. Nghe tin ngài đến giảng thuyết ở đâu thì ở đó tiệm buôn đóng cửa, chợ hoãn phiên họp, tòa ngưng xử án, suốt đêm dân chúng từ khắp nơi đốt đuốc tụ về. Dường như bất cứ ai một lần chịu ảnh hưởng của thánh Antôn thì không còn gì chống lại được sự lôi cuốn bởi các bài giảng của ngài. Kiến thức, đạo lý và sự thánh thiện của ngài lôi cuốn từng đoàn người đến nghe ngài. Ngài đã can đảm đương đầu với các người lạc giáo và các nhà độc tài để bênh vực người yếu thế”.

Kết thúc bài giảng, cha quản hạt Phêrô cũng mời gọi mọi người hãy luôn luôn học tập, noi gương thánh Antôn, biết luôn chọn Chúa làm gia nghiệp của cuộc đời để làm chứng nhân của Đức Kitô và cha cũng mời gọi tất cả mọi người hãy chung tay góp sức, góp công, góp của và lời cầu nguyện vào công trình xây dựng nhà Chúa để cho nhà Chúa được sớm hoàn thành.

Trước khi ban phép lành cuối lễ, một vị đại diện cho giáo họ lên cám ơn quý cha, quý khách, các hội đoàn và toàn thể cộng đoàn dân Chúa.

Thánh lễ diễn ra rất nghiêm trang, sốt sắng và để lại đậm nét trong lòng người tham dự.

1
2
3
4
5
6
7
8
9
11
12
13
14
15
15

Giáo xứ Bích Trì – Giáo hạt Hà Nam

Tổng Giáo Phận Hà Nội

– Diện tích khoảng 6.688 km2 (năm 2019)

– Số dân khoảng 11 triệu người (năm 2019)

– Số tín hữu khoảng 320.000 người (năm 2019)

– Số giáo xứ: 189

– Số giáo hạt: 7

– Số linh mục trong linh mục đoàn: 210

Tin Bài Cùng Chuyên Mục

Tin Các Giáo Xứ

Tin Giáo Hội Toàn Cầu

Tin Giáo Hội Việt Nam

Video - Thời sự hàng tuần

Scroll to Top