Giáo họ Yên Mỹ chầu Thánh Thể thay mặt Giáo phận và khánh thành Đền Thánh Giuse

WTGPHN – Hòa chung với niềm vui của toàn thể Giáo Hội hoàn vũ mừng kính trọng thể lễ Chúa Giêsu Kitô Vua Vũ Trụ, vào ngày 20 tháng 11 năm 2011, Giáo họ Yên Mỹ I, thuộc giáo xứ Yên Mỹ đã vui mừng đớn cha quản hạt Phêrô, cha quản xứ Giuse cùng một số quý cha trong và ngoài giáo hạt Phủ Lý (Hà Nam) về hiệp dâng thánh lễ trong ngày chầu Thánh Thể thay mặt Giáo phận và làm phép đền Thánh Giuse -Quan thầy giáo họ.

Khi tới nơi, chúng tôi đã cảm thấy nhận được không khí rộn ràng vui tươi, phấn khởi với nụ cười rộn rã khúc hoan ca, khấp khởi mừng của quý khách xa gần và mọi người giáo dân, giáo họ Yên Mỹ I.

Đúng 10h30, đoàn rước quý cha đồng tế tiến ra trước đền Thánh Giuse long trọng cắt băng khánh thánh và làm phép đền thờ trước sự tham dự đông đảo của bà con giáo dân, tất cả đều vui mừng với những tràng vỗ tay và pháo hoa giấy hòa quyện trong lời ca tiếng hát của anh chị em ca viên ca đoàn Yên Mỹ I, làm cho ngày lễ thêm phần trang nghiêm sốt sắng.

Trong phần chia sẻ lời Chúa, cha quản hạt mời gọi cộng đoàn phụng vụ hữu hãy sống theo gương Chúa Giêsu Kitô, vị Vua hiền lành và khiêm nhường, yêu thương và phục vụ. Ngài nói: “xin mọi người hãy dấn thân để theo gương Chúa Giêsu thực thi đức ái, yêu thương giúp những người yếu đau bệnh tật, những người bị bỏ rơi….. Và như thế, anh chị em sẽ được Thiên Chúa chúc lành thưởng công nước Trời” . Phần cuối bài chia sẻ, cha cũng đề cập và nhấn mạnh lại Thư chung hậu Đại Hội Dân Chúa 2010 của HĐGM gửi toàn thể cộng đoàn dân Chúa tại Việt Nam với chủ đề “Cùng Nhau Bồi Đắp Nền Văn Minh Tình Thương”. Bức thư này được coi như những định hướng cho các sinh hoạt mục vụ của GHCGVN trong hoàn cảnh mới. Tiếp đó, cha cũng giới thiệu nội dung tóm tắt bức thư đề ngày 7/10/2011 của HĐGMVN, trong đó đề cập đến nội dung đường hướng mục vụ kéo dài 3 năm (2012-2014) với những điểm nhấn sau đây:

Năm 2012: Hiểu biết và sống mầu nhiệm Giáo Hội.

Năm 2013: Vun trồng và củng cố sự hiệp thông trong Giáo Hội.

Năm 2014: Hiệp thông để thi hành sứ vụ loan báo Tin Mừng.

Để thực hiện được những mục tiêu đó, HĐGM cũng đưa ra một số công việc cụ thể như: Cổ võ việc cầu nguyện chung trong gia đình, nhất là cầu nguyện với Lời Chúa; phát động chương trình ” Mỗi gia đình một cuốn Thánh Kinh” được đặt ở nơi xứng hợp; khuyến khích mọi người học thuộc lòng những đoạn Thánh Kinh và tập suy niệm Lời Chúa mỗi ngày.

Kết thúc thánh lễ, cộng đoàn dân Chúa phấn khởi ra về trong niềm vui qua những tâm tình mà quý cha gửi đến cho giáo họ, cùng niềm vui hơn nữa khi từ nay giáo họ có thêm một địa chỉ là ngôi đền kính Thánh Cả Giuse để mọi người đến đọc kinh cầu nguyện. Xin Thiên Chúa qua sự chuyển cầu của Thánh Giuse ban nhiều ơn lành hồn xác cho cộng đoàn dân Chúa nơi đây.

DSC03683
DSC03685
DSC03692
DSC03701
DSC03705
DSC03712
DSC03713
DSC03720
DSC03726
DSC03732

BBT – Giáo hạt Phủ Lý

Tổng Giáo Phận Hà Nội

– Diện tích khoảng 6.688 km2 (năm 2019)

– Số dân khoảng 11 triệu người (năm 2019)

– Số tín hữu khoảng 320.000 người (năm 2019)

– Số giáo xứ: 189

– Số giáo hạt: 7

– Số linh mục trong linh mục đoàn: 210

Tin Bài Cùng Chuyên Mục

Tin Các Giáo Xứ

Tin Giáo Hội Toàn Cầu

Tin Giáo Hội Việt Nam

Video - Thời sự hàng tuần

Scroll to Top