Giáo họ Yên Mỹ I: Lễ thánh hóa công ăn việc làm

Mồng Ba Tết Nhâm Dần, ngày 03/02/2022, giáo họ Yên Mỹ I – giáo xứ Yên Mỹ long trọng hiệp dâng Thánh lễ thánh hóa công ăn việc làm.

Trước Thánh lễ, cha xứ Giuse Nguyễn Đức Long mời gọi cộng đoàn phụng vụ dâng lời tạ ơn vì một năm lao động tràn đầy ơn Chúa. Sau đó, Cha xứ phát lì xì cho tất cả các em thiếu nhi có mặt trong ngày hôm nay.

Thánh lễ do cha phó Giuse Đặng Văn Khoa chủ tế lúc 10h00. Khởi đi từ dụ ngôn “Mười Yến Bạc” trong Tin mừng thánh Mát-thêu, cha xứ Giuse chia sẻ về ý nghĩa của lao động dưới con mắt Đức Tin: “Lao động là cộng tác vào công trình sáng tạo của Thiên Chúa, điều quan trọng không phải là chúng ta làm nghề gì, mà là chúng ta làm việc đó như thế nào”.

Ngày lễ thánh hóa công ăn việc làm trở nên ý nghĩa hơn khi trong Thánh lễ, cộng đoàn cùng hiệp lòng dâng lên Chúa những lễ vật đầu xuân để tạ ơn và cầu nguyện cho một năm lao động được trổ sinh hoa trái như ý Chúa muốn.

Thánh lễ kết thúc với nghi thức thánh hóa các phương tiện di chuyển, cũng là những phương tiện mà anh chị em giáo hữu sử dụng làm việc trong năm mới.

Ước mong với những tâm tình đơn sơ và chân thành, Chúa sẽ thánh hóa cho “mỗi kinh mỗi việc từ khởi sự cho đến hoàn thành đều nhờ bởi ơn Chúa“.

BTT giáo họ Yên Mỹ I

Tổng Giáo Phận Hà Nội

– Diện tích khoảng 6.688 km2 (năm 2019)

– Số dân khoảng 11 triệu người (năm 2019)

– Số tín hữu khoảng 320.000 người (năm 2019)

– Số giáo xứ: 189

– Số giáo hạt: 7

– Số linh mục trong linh mục đoàn: 210

Tin Bài Cùng Chuyên Mục

Tin Các Giáo Xứ

Tin Giáo Hội Toàn Cầu

Tin Giáo Hội Việt Nam

Video - Thời sự hàng tuần

Scroll to Top