Giáo xứ An Hòa: Thánh lễ tạ ơn hồng ân vĩnh khấn đan sĩ

Hồng ân nối tiếp hồng ân, sau ngày 23/7/2022 với Thánh lễ tuyên khấn trọng thể tại Đan viện Xitô Thánh Mẫu Châu Sơn, vào lúc 09h00 ngày 04/8/2022, giáo xứ An Hòa hân hoan cùng với tân đan sĩ Maria Phanxicô Cần Tạ Viết Quang – người con của quê hương, cử hành Thánh lễ tạ ơn hồng ân vĩnh khấn.

Thánh lễ do cha Giuse Vũ Đình Du chủ tế, cùng đồng tế với ngài có sự hiện diện của cha viện trưởng Đaminh Savio Nguyễn Tuấn Hào – Đan viện Châu Sơn Nho Quan, quý Cha trong và ngoài giáo phận, quý Tu sĩ nam nữ, quý Thầy thuộc Đan viện và quý ân nhân, thân nhân và cộng đoàn dân Chúa.

Mở đầu Thánh lễ, cha chủ tế Giuse đã giới thiệu với cộng đoàn về hành trình ơn gọi đan tu của thầy Maria Phanxicô Cần Tạ Viết Quang, một lựa chọn ơn gọi đầy quyết liệt. Và trong sự quan phòng của Thiên Chúa, thầy đã cố gắng để bước thật dài trên con đường theo Chúa trong linh đạo Xitô qua 5 lời khấn: Khiết Tịnh, Khó Nghèo, Vâng Phục, Vĩnh Cư và Canh Tân.

Chia sẻ trong Thánh lễ, cha viện trưởng Đaminh Savio đã nói lên tâm tình ngày khấn trọng thể của người Đan sĩ, cam kết dấn thân trọn đời theo tu luật Thánh Phụ Biển Đức và Hiến pháp Dòng Xitô Thánh Gia. Người đan sĩ đã dâng trọn xác hồn cho Chúa Kitô với lời khấn Dòng tận hiến trọn vẹn và vĩnh viễn, Thầy đã xác tín đời tu là cuộc hành trình tìm kiếm chân lý dưới chân Thập Giá, từ bỏ tất cả của cải vật chất và vinh hoa phú quý để bước vào Đan viện Xitô dâng hiến đời mình cho Thiên Chúa kết hợp mật thiết với Người.

Đan sĩ Maria Phanxico Cần Tạ Viết Quang, người con giáo xứ An Hòa đã cất bước lên đường với lời mời gọi của Chúa đến với Đan viện Thánh Mẫu Châu Sơn, sống lý tưởng đan tu thinh lặng và cô tịnh, chuyên chăm cầu nguyện và lao động.

Trước khi kết thúc Thánh lễ, tân Đan sĩ Maria Phanxico Cần có những tâm tình xúc động tạ ơn Thiên Chúa và cảm ơn những người đã giúp đỡ, cầu nguyện cho thầy trong hành trình dâng hiến, cách riêng đã hiện diện trong Thánh lễ tạ ơn này.

Nguyện xin Đức Trinh nữ Maria và Thánh Phanxico Cần quan thầy cầu bầu trước Chúa để ơn Chúa đổ dạt dào xuống trên Thầy. Để mỗi ngày Thầy có thể thưa lên cùng Chúa ‘’Đối với tôi niềm vui là chính Chúa’’, như câu châm ngôn mà Thầy đã chọn làm kim chỉ nam cho đời sống thánh hiến của mình. Xin cho giáo xứ An Hòa ngày càng có thêm nhiều bạn trẻ quảng đại dâng mình để loan báo Tin Mừng.

BTT giáo hạt Thanh Oai

Facebook
Twitter
Email
Print
Scroll to Top