Giáo xứ An Lộc: Hội thi giáo lý năm 2014

5

WTGPHN – Chúa Nhật ngày 27 tháng 4 năm 2014, miền An Lộc – Giáo hạt Nam Định đã tổ chức hội thi Giáo lý tại Giáo xứ An Lộc. Hội thi là sự đáp lại lời mời gọi của Bề trên giáo phận, cách riêng là Cha xứ Giuse Nguyễn Văn Thoan, trong việc tích cực học hỏi chương trình Giáo lý của Giáo phận trong năm “Tân Phúc Âm hóa Gia đình”. Hội thi này cũng là cơ hội thuận tiện để giao lưu, học hỏi, hiểu biết lẫn nhau trong tình hiệp thông, tình huynh đệ giữa các giáo xứ, giáo họ trong miền với nhau.

Về tham dự hội thi năm nay có 12 đội thi: 6 đội thiếu nhi và 6 đội trưởng thành, đây là những đội suất sắc nhất đã được chọn trong cuộc thi tại mỗi giáo xứ, giáo họ. Cùng tham gia hội thi có đông đảo các cổ động viên đến từ các giáo xứ, giáo họ để cổ vũ cho đội thi của mình.

Đúng 14g00, Cha xứ Giuse lên khai mạc hội thi. Ngài chào mừng các đội thi và tất cả mọi người cùng tham dự. Ngài nhấn mạnh đến mục tiêu của hội thi này nhằm đánh giá kết quả của việc học hỏi giáo lý tại mỗi giáo xứ, giáo họ trong Mùa Chay Thánh vừa qua. Học hỏi Giáo lý không những để kiểm tra đánh giá, nhưng quan trọng là giúp mỗi người Kitô hữu có được sự hiểu biết Giáo lý, để sống và thực hành đức tin trong cuộc sống. Sau cùng, Ngài chúc cho các đội thi có được ơn soi sáng của Chúa Thánh Thần, có được sự bình tĩnh, tự tin và cố gắng hết mình để đạt kết quả tốt nhất.

Hội thi đã diễn ra trong bầu không khí sôi nổi, lo âu nhưng không thiếu sự quyết tâm, hồi hộp nhưng cũng tràn đầy niềm vui. Sau hơn 3 giờ tranh tài, Cha xứ Giuse đã tổng kết và tìm ra được 2 đội dành vị trí số 1 năm nay là: Đội TNTT Giáo xứ Vạn Điểm và Đội trưởng thành Giáo xứ An Lộc. Sau đó, Ngài cùng ban Giáo lý miền trao quà và phần thưởng cho các đội thi.

Hội thi kết thúc, các đội thi cùng tất cả mọi người ra về trong niềm vui mừng hân hoan. Ước mong tinh thần học hỏi Giáo lý của mỗi người Kitô hữu trong giáo miền luôn luôn được gìn giữ và phát huy trong truyền thống của Giáo phận, qua đó cảm nghiệm được ý nghĩa của việc học giáo lý, học Lời Chúa, để có thể áp dụng và sống đức tin mạnh mẽ trong đời sống của người Kitô hữu.

Dưới đây là một vài hình ảnh:

7
7
7
7
7
7

BTT An Lộc

Facebook
Twitter
Email
Print
Scroll to Top