Giáo xứ An Lộc kỷ niệm cung hiến thánh đường

17

WTGPHN – Trong tâm tình tạ ơn Thiên Chúa, tri ân Mẹ Giáo Hội cùng các Đấng Bậc, vào lúc 10g00 ngày 19 tháng 12 năm 2013, Đức Cha Giuse Nguyễn Văn Yến đã chủ tế thánh lễ mừng ngày kỷ niệm 1 năm cung hiến Nhà Thờ – Bàn Thờ, giáo xứ An Lộc, giáo hạt Nam Định. Cùng đồng tế với Ngài có sự hiện diện của quý Cha trong và ngoài giáo hạt, quý nam nữ tu sĩ và đông đảo bà con giáo dân trong và ngoài giáo xứ.

Mở đầu thánh lễ, Đức Cha Giuse đã giới thiệu với cộng đoàn hiện diện ý nghĩa của việc cung hiến Nhà Thờ – Bàn Thờ và mời gọi cộng đoàn tham dự chú tâm lắng nghe Lời Chúa để rút ra ý nghĩa của thánh lễ lọng trọng được cử hành.

Trong bài giảng lễ, Đức Cha Giuse chia sẻ với cộng đoàn về ý nghĩa của ngôi thánh đường. Thánh đường là nơi cầu nguyện, gặp gỡ Thiên Chúa và cũng là nơi để xây dựng sự hiệp nhất, yêu thương trong giáo xứ và trong Hội Thánh. Bên cạnh việc gìn giữ ngôi thánh đường bằng vật chất Đức Cha Giuse còn mời gọi cộng đoàn hãy gìn giữ ngôi thánh đường thiêng liêng nữa, đó là ngôi thánh đường tâm hồn và là đền thờ Chúa Thánh Thần.

Cuối thánh lễ, một vị đại diện đã thay mặt cho cộng đoàn giáo xứ cám ơn Đức Cha Giuse, quý Cha, quý nam nữ tu sĩ, quý cộng đoàn đã ưu ái quan tâm đến giáo xứ, và các ân nhân xa gần đã đóng góp công sức, vật chất cho đến ngày hoàn thành ngôi thánh đường này.

Thánh lễ kết lúc lúc 11g30 trong niềm vui mừng và hân hoan của tất cả cộng đoàn tham dự và đã mở ra một tương lại đầy hứa hẹn cho giáo xứ An Lộc trong công cuộc truyền giáo mới mà Giáo Hội mời gọi thực hiện trong năm mới này.

Đôi nét về ngôi thánh đường.

Nói về ngôi thánh đường của Giáo xứ, trước đây ngôi thánh đường cũ của giáo xứ trải qua nhiều thăng trầm của lịch sử, đã bị hư hỏng nghiêm trọng, không vì thế mà làm ảnh hưởng đến đời sống đức tin của giáo xứ. Trước tình trạng đó Cha Giuse Nguyễn Văn Thoan đã xin Bề Trên cho khởi công xây dựng lại ngôi thánh đường vào năm 2010. Sau 2 năm xây dựng với biết bao nhiêu những khó khăn, vất vả, đóng góp của bà con giáo dân, cuối cùng ngôi thánh đường mới của giáo xứ đã hoàn thành và ngày 18 tháng 12 năm 2012, Đức Tổng Giám Mục Phêrô Nguyễn Văn Nhơn đã về dâng thánh lễ tạ ơn và cung hiến ngôi thánh đường với tước hiệu “Chúa Kitô Vua”.

12
12
12
12
12
12
12
12
12
12
12
17
17
17
17
17

BTT – GIÁO XỨ AN LỘC

Facebook
Twitter
Email
Print
Scroll to Top