Giáo xứ An Lộc: Thánh lễ giỗ 10 năm cho cha Giuse Lê Đức Sinh

WTGPHN – Thấm thoát đã 10 năm kể từ ngày Cha cố Giuse Lê Đức Sinh được Chúa cất nhắc về bên Người. 10 năm, một chặng đường cho những người còn ở lại để sống, làm việc và phấn đấu…Với Cha cố, bấy nhiêu năm cuộc đời nơi quê Trời, Cha cố vẫn miệt mài cầu nguyện và đồng hành với Tổng Giáo Phận, với đoàn chiên yêu thương. Để tỏ lòng biết ơn với Cha cố, sáng ngày 2 tháng 9 năm 2013 vừa qua, tại ngôi thánh đường giáo xứ An Lộc, đã diễn ra thánh lễ cầu nguyện cho Cha cố nhân dịp giỗ 10 năm.

Thánh lễ bắt đầu vào lúc 9h30, chủ tế thánh lễ là Cha nghĩa tử Tôma Nguyễn Xuân Thủy, đồng tế với Ngài có quý Cha linh tông, quý Cha giáo, quý tu sĩ nam nữ, thân nhân của Cha cố và đông đảo anh chị em tín hữu trong cũng như ngoài giáo xứ, giáo phận.

Trong bài chia sẻ, cha Antôn Nguyễn Văn Thắng  dựa trên ý nghĩa của các bài đọc Kinh Thánh  đã  thuật lại cuộc đời Cha cố qua góc nhìn riêng của Ngài: Cha cố Giuse, sinh trưởng trong một gia đình công giáo đạo đức tại xứ Bút Đông, hạt Hà Nam, thuộc Tổng Giáo Phận Hà Nội. Ngay khi còn rất nhỏ, Cha đã sớm xác định sẽ dâng hiến cuộc đời mình cho Chúa. Cha được lãnh nhận thiên chức linh mục khi tuổi cũng cao và trong những năm sau đó, dù ở cương vị nào, trong công việc nào, Cha cũng luôn chu toàn bổn phận của mình. Những năm cuối đời, dù tuổi già sức yếu, bệnh tật, Cha vẫn lo chu toàn bổn phận của một vị mục tử nhân hiền. Ngày 02 tháng 09 năm 2003, tiếng chuông sinh thì buồn bã vang lên báo hiệu Cha đã về với Chúa. Cha ra đi trong lúc giáo phận còn đứng trước muôn vàn thách thức.

Trong tim của Cha Antôn, hình ảnh Cha cố là mẫu gương tuyệt đẹp về đức hi sinh, sự bản lĩnh và lòng yêu mến. Cha cố đã miệt mài phụng sự Chúa, phục vụ Giáo Hội nhưng ít khi người được an ủi trong cuộc đời mình bởi những khó khăn, hiểu lầm, trách móc… Lòng yêu mến, tín thác Chúa đã vượt lên trên hết tất cả sóng gió, bồi dưỡng thêm sức mạnh để Cha cố cùng với Bề Trên lèo lái con thuyền giáo phận, công việc giáo hội đi qua mọi thử thách của thời thế. Cái chết sau cuộc đời là niềm vui lớn lao – một cuộc đời miệt mài việc Tông Đồ, một cuộc đời luôn hết mình với con đường lý tưởng; một cuộc đời ghi lại dấu ân nơi trần gian. Trong niềm tin tưởng vào sự quan phòng của Đức Giêsu Kitô, trong mối dây hiệp nhất, yêu thương, chúng ta tin tưởng rằng Cha cố mãi còn hiện diện giữa chúng ta.

Kết thúc thánh lễ, một vị đại diện cộng đoàn giáo xứ An Lộc đã có lời cám ơn tới quý Cha, quý cộng đoàn, vì lòng yêu mến Chúa, yêu mến Cha cố đã về hiệp dâng thánh lễ cầu nguyện cho Cha cố trong ngày lễ giỗ hôm nay. Đáp từ lời cám ơn, Cha Tôma Nguyễn Xuân Thủy, đại diện cho quý cha là con cái thiêng liêng và thân bằng quyến thuộc của Cha cố nói lên lời cám ơn tới Cha xứ, quý ban hành giáo và bà con giáo xứ An Lộc đã lo lắng, tổ chức thánh lễ giỗ của Cha cố được long trọng và sốt sắng. Sau đó, quý Cha và cộng đoàn đã dâng hương trước di ảnh của Cha cố Giuse.

photo10
photo10
photo10
photo10
photo10

Giáo xứ An Lộc

Facebook
Twitter
Email
Print
Scroll to Top