Giáo xứ An Phú: Mừng Chúa Giáng Sinh 2020

Trong niềm hân hoan mừng Lễ Chúa Giáng sinh, cha xứ Giuse Bùi Quang Tào đã tổ chức nhiều hoạt động vui tươi và ý nghĩa như: Hoa Thiêng Liêng, Viết thư gửi Chúa Hài Đồng, lợn yêu thương, Bát cháo cho người nghèo, Thánh ca Giáng sinh, văn nghệ, diễn nguyện và đặc biệt là cử hành Thánh lễ trọng thể mừng Chúa Giáng sinh vào đêm 24 /12/2020 tại Giáo xứ An Phú.

Hoa thiêng liêng, thư gửi Chúa Hài Đồng và lợn yêu thương

Hoa thiêng liêng, thư gửi Chúa Hài Đồng và Lợn yêu thương đã được Cha xứ Giuse tổ chức trong nhiều năm gần đây. Đây là hoạt động rất có ý nghĩa, các em Thiếu nhi của các lớp giáo lý được Cha khuyến khích, động viên thực hiện từ đầu Mùa Vọng. Qua đó, các em có cơ hội để thể hiện lòng yêu mến Chúa Hài Đồng và biết yêu thương, quan tâm, giúp đỡ người khác nhất là người nghèo.

Thánh ca Giáng sinh: “Ca vang Đêm Thánh”

Đêm Thánh ca được khai mạc vào lúc 19h30 thứ Tư 23/12/2020 và được tổ chức ở sân khấu ngoài trời. Buổi trình diễn hôm nay có 8 ca đoàn các họ trong Giáo xứ tham dự và một số tiết mục văn nghệ khác nữa. Đây là cơ hội để ca đoàn mỗi họ củng cố về số lượng cũng như chất lượng, và sống tinh thần hiệp thông trong Giáo xứ.

Hoan ca và diễn nguyện Giáng sinh “Bước theo ánh sao”

Chương trình hoan ca và diễn nguyện được tổ chức vào lúc 19h30 thứ Năm 24/12/2020 với chủ đề: “Bước theo ánh sao”.

Lễ dâng tạ ơn

Trong tâm tình canh thức đón mừng Chúa Giáng sinh, Giáo xứ An Phú đã cử hành long trọng Thánh lễ đêm vào lúc 22h30’ ngày 24/12/2020.

Trong bài giảng, cha xứ Giuse đã chia sẻ: “…Vì yêu thương nhân loại nên Chúa đã giáng sinh làm người, ở với chúng ta, làm bạn với chúng ta”. Cả cuộc đời của Ngài là sứ vụ yêu thương, Ngài đến để cứu độ chúng ta. Nhìn vào hang đá Bêlem của Chúa như một lời nhắn nhủ, ta sẽ thấy ánh sáng tâm linh soi đường chỉ lối chúng ta bước vào vòng tự do của tâm hồn. Chúng ta đang bị bao vây bởi khoa học kỹ thuật, cuốn đi những giá trị đạo đức, đánh mất đi nhiều phẩm chất, đánh mất đi chính mình. Vậy chúng ta hãy đến với hang đá Bêlem, với Hài Nhi Giêsu nằm trong máng cỏ, hiện thân của tình yêu, hòa bình và tự do. Biết nhìn ngắm sẽ giúp ta giải quyết nhiều vấn đề từ nội tâm đến những vấn đề rộng lớn của thế giới. Sống theo lối sống của Ngài, chúng ta sẽ góp phần xây dựng thế giới tươi đẹp, ấm áp tình người, với nhiều giá trị tinh thần và phẩm chất cao đẹp.

Lời tri ân

Cuối Thánh lễ, Cha xứ Giuse đã gửi lời chúc mừng Giáng sinh đến toàn thể cộng đoàn Giáo xứ và gửi lời cảm ơn đến quý Hội đồng Mục vụ, các ca đoàn, đoàn thể… đã chung tay góp sức để tổ chức các hoạt động Giáng sinh cách tốt đẹp.

Nguyện xin Chúa Hài Đồng soi đường dẫn lối để qua lễ Giáng sinh hôm nay, cách riêng trong Năm Hiệp Thông này, chúng ta được đón nhận hồng ân canh tân đổi mới tâm hồn, con người. Từ đó, chính cuộc sống tốt lành của mỗi chúng ta sẽ giúp cho những người xung quanh nhận biết Hài Nhi Giêsu thực sự là Cứu Chúa muôn dân hằng mong đợi.

BTT Gx. An Phú

Facebook
Twitter
Email
Print
Scroll to Top