TIN CÁC GIÁO XỨ

Giáo xứ An Phú: Tạ ơn khánh thành Nhà Mục vụ

Sau 2 năm 2 ngày khởi công và xây dựng, ngôi Nhà Mục vụ của giáo xứ An Phú nay đã được hoàn thiện. Thánh lễ tạ ơn khánh thành và làm phép nhà mục vụ được Quản hạt Giuse Bùi Quang Tào chủ sự vào sáng Thứ Bảy ngày 22/10/2022.

Giáo xứ An Phú tọa lạc tại xã Thanh Hương, huyện Thanh Liêm, tỉnh Hà Nam. Ngày 20/10/2020, dưới sự coi sóc và hướng dẫn của Cha tiền nhiệm Giuse Bùi Quang Tào – Quản hạt giáo hạt Phủ Lý, ngôi nhà mục vụ chính thức bắt đầu được khởi công. Công trình tiếp tục được Cha xứ đương nhiệm Giuse Tạ Xuân Hòa tiếp quản và xúc tiến. Với tinh thần hy sinh, lòng nhiệt thành của bà con giáo dân trong Giáo xứ và sự quảng đại đóng góp của quý vị ân nhân, quý khách gần xa ngôi nhà mục vụ hai tầng khang trang đã được hoàn thiện để đưa vào sử dụng. 

Chung với niềm vui cùng Giáo xứ trong ngày đặc biệt này, còn có đông đảo quý Cha trong và ngoài giáo hạt Phủ Lý, quý nam nữ Tu sĩ, quý khách gần xa, quý ân nhân và toàn thể cộng đoàn dân Chúa. 

Nghi thức làm phép và cắt băng khánh thành được cử hành trước Thánh lễ. Mở đầu, Cha xứ Giuse giới thiệu sơ lược về công trình Nhà Mục vụ của Giáo xứ và ngỏ lời cảm ơn đến tất cả những người đã cùng góp công góp sức để mọi sự được tốt đẹp như hôm nay. 

Vào lúc 09h15, Cha Quản hạt, Cha xứ Giuse và ông Chánh đã long trọng cắt băng khánh thành. Kế đó, Cha quản hạt Giuse đã chủ sự nghi thức làm phép Nhà Mục vụ với ước nguyện xin Chúa thương ban cho ngôi nhà này trở nên ngôi nhà ấm áp tình Chúa và tình huynh đệ.

Đúng 09h45, Thánh lễ tạ ơn diễn ra trong bầu khí trang nghiêm và sốt sắng. Canh tân đời sống Đức Tin, sống trong tinh thần hiệp hành là khía cạnh mà Cha quản hạt cũng như quý Cha nhấn mạnh trong Thánh lễ. Quý Cha cũng mong ước, cộng đoàn giáo xứ luôn cùng nhau củng cố, xây đắp ngôi nhà thiêng liêng, để nơi đây sẽ luôn là điểm hẹn lý tưởng của mọi thành phần dân Chúa và hứa hẹn một sự thăng tiến không ngừng về đời sống đức tin của bà con giáo dân 

Trước khi kết thúc Thánh lễ, một vị đại diện đã thay mặt Giáo xứ nói lên tâm tình tri ân, gửi lời cảm tạ tới quý Cha và toàn thể quý cộng đoàn hiện diện. 

BTT Giáo xứ An Phú

Trực tiếp từ nhà nguyện Fatima

Tòa Tổng Giám Mục Hà Nội

Trực tiếp Giờ Kinh Gia Đình

từ các gia đình trong 7 giáo hạt

Bài cùng chuyên mục

Bài mới

Facebook các giáo xứ trong TGP (đang cập nhật)

Scroll to Top