Giáo xứ Bái Đô Chầu Thánh Thể thay mặt Tổng Giáo phận năm 2022

Chúa nhật XXII thường niên 28/8/2022, giáo xứ Bái Đô vinh dự được chầu Chúa Giêsu Thánh Thể thay mặt Tổng Giáo phận.

Để giúp cộng đoàn Giáo xứ sửa soạn tâm hồn thật sốt sắng để mừng ngày Chầu, trước đó ba ngày, cha xứ Phêrô Nguyễn Quang Khánh đã tổ chức cho Giáo xứ Chầu Tam Nhật Thánh và lãnh nhận Bí tích Giao Hòa.

Thánh lễ khai mạc ngày Chầu được cử hành lúc 5h30. Sau Thánh lễ, Cha xứ đã đặt Mình Thánh Chúa để các Giáo xứ, Giáo họ luân phiên Chầu Thánh Thể.

Cao điểm của ngày chầu là Thánh lễ chính tiệc được cử hành vào lúc 10h30 do Quản hạt Phú Xuyên Giuse Vũ Ngọc Ruẫn chủ sự. Cùng đồng tế có hơn 20 linh mục trong và ngoài Tổng Giáo Phận. Tham dự Thánh lễ còn có sự hiện diện của quý thầy Phó tế, quý Thầy Chủng sinh, quý Sơ, quý khách và rất đông giáo dân trong và ngoài Giáo xứ.

Mở đầu Thánh lễ, cha chủ tế mời gọi mọi người dâng lời tạ ơn Chúa vì những ơn lành đã lãnh nhận qua tuần chầu. Ngài khích lệ cộng đoàn hãy tận dụng tuần chầu để làm mới lại đời sống đức tin. Ngài cũng chúc mừng Giáo xứ đã tổ chức thành công tuần chầu thay mặt Tổng Giáo phận.
Sau Thánh lễ, các giáo xứ khách mời tiếp tục chầu tạ ơn Thiên Chúa. Thánh lễ tạ ơn khép lại ngày Chầu được cử hành vào lúc 17h30.

Ước mong sau những ngày được chiêm ngắm và cảm nghiệm tình yêu Thiên Chúa nơi Bí tích Thánh Thể, đời sống đức tin của cộng đoàn Giáo xứ ngày càng thăng tiến với việc tôn sùng Bí tích Thánh Thể và lòng mộ mến Mẹ Maria.

Giáo xứ Bái Đô

Facebook
Twitter
Email
Print
Scroll to Top