Giáo xứ Bích Trì đón cha xứ mới

WTGPHN – Thứ tư ngày 04 tháng 01 năm 2012, giáo xứ Bích Trì đã vui mừng đón cha xứ mới Giuse Nguyễn An Khang về coi sóc giáo xứ.

Giáo xứ Bích Trì thuộc xã Liêm Tuyền, huyện Thanh Liêm tỉnh Hà Nam, nằm gần sông Châu Giang. Số giáo dân của giáo xứ có khoảng 1800 nhân danh và 1 họ lẻ xóm 7 gần 600 nhân danh. Tổng cộng giáo xứ có 2400 nhân danh, trước kia do cha Giuse Nguyễn Văn Long quản xứ.

Đúng 15h30 phút, đoàn trống rước đoàn đồng tế gồm cha Quản hạt Phêrô Bùi Ngọc Tuấn, đại diện Đức Giám Mục đưa cha Giuse về nhận xứ, cùng các quý cha trong và ngoài giáo hạt. Mặc dù thời tiết về chiều nhiệt độ càng giảm dần và có mưa, nhưng không vì thế mà làm nản lòng những người giáo dân nhiệt tình trong giáo xứ, giáo họ, đã đến để tham dự thánh lễ và chào đón cha xứ mới.

Trong bài chia sẻ của mình, cha Quản Hạt Phêrô đã liên hệ cha Giuse với mẫu gương cha thánh linh mục Vianey (cha sở họ Ars, nước Pháp) khiêm nhường, vâng lời, cha nói: “cha Giuse, một người đã bước sang tuổi gần 70, với thân hình ốm yếu, bé nhỏ xong đã vâng lời bề trên về nhận giáo xứ mới với tinh thần vui tươi và lạc quan…”

Trong bài đáp từ cha Giuse nói mấy lời vắn tắt hết sức đơn sơ và cảm động: “Xin chào anh chị em giáo xứ Bích Trì, tôi đã về và ở lại với anh chị em bắt đầu từ ngày hôm nay, xin anh chị em đón nhận tôi như người nhà của anh chị em và xin anh chị em cùng cộng tác với tôi trong việc điều hành giáo xứ, cũng xin anh chị em bù đắp thêm cho tôi vì tôi cũng đã già cả rồi…”

Sau lễ, đại diện Ban trùm giáo xứ, giáo họ đã ngỏ lời tri ân cha Quản Hạt Phêrô, cảm ơn quý cha và có lời chúc mừng cha xứ mới. Mọi người đều phấn khởi mừng vui và mong ước những dự tính trong tương lai của cha xứ mới sẽ được thành công và mang lại nhiều thành quả tốt đẹp.

nhan_xu_1
nhan_xu_2
nhan_xu_3
nhan_xu_4
nhan_xu_5
nhan_xu_6
nhan_xu_7
nhan_xu_8

Ban TT hạt Hà Nam.

Tổng Giáo Phận Hà Nội

– Diện tích khoảng 6.688 km2 (năm 2019)

– Số dân khoảng 11 triệu người (năm 2019)

– Số tín hữu khoảng 320.000 người (năm 2019)

– Số giáo xứ: 189

– Số giáo hạt: 7

– Số linh mục trong linh mục đoàn: 210

Tin Bài Cùng Chuyên Mục

Tin Các Giáo Xứ

Tin Giáo Hội Toàn Cầu

Tin Giáo Hội Việt Nam

Video - Thời sự hàng tuần

Scroll to Top