Giáo xứ Bích Trì: Hồng ân trong ngày Chầu Thánh Thể

“Vui lên đi người ơi, vui lên đi người hỡi! Ca lên đi người ơi, ca lên đi người hỡi chào đón Đức Vua sắp giáng trần…”. Lời ca nhập lễ trên cũng là tâm tình của con dân Giáo xứ Bích Trì trong ngày Chầu Thánh Thể Chúa thay mặt Tổng Giáo phận Hà Nội. Thật trang trọng và ý nghĩa hơn khi ngày tôn vinh Thánh Thể được cử hành vào Chúa nhật III mùa Vọng, ngày 17/12/2023, cũng là Chúa nhật của niềm vui.

Thánh lễ đồng tế do Cha Quản hạt Giu-se Bùi Quang Tào chủ sự vào lúc 10h30 với sự hiện diện của quý cha trong và ngoài Giáo hạt Phủ Lý, quý nam nữ tu sĩ, cùng khách quý gần xa đến hiệp thông trong ngày Chầu Thánh Thể.

Khởi đi từ bài Tin Mừng, Cha Giu-se Tạ Xuân Hòa, chính xứ An Phú chia sẻ cùng cộng đoàn về thánh Gioan Tiền Hô – một chứng nhân của niềm vui. Cha giảng lễ mời gọi cộng đoàn hãy học nơi thánh Gio-an về đời sống đơn giản, khó nghèo và khổ chế, để dám lội ngược dòng của cuộc sống đang chạy theo sự xa hoa và hưởng thụ. Hãy học nơi Thánh nhân phẩm tính chân thật, khiêm tốn và can đảm khi làm chứng rằng chỉ Chúa mới mang lại cho con người niềm vui đích thực. Hãy sống thế nào để mỗi người sẽ trở nên một Gioan Tiền Hô, một tông đồ nhiệt thành, đem Chúa đến cho những người chung quanh.

Bên cạnh đó, với câu hỏi của các tư tế và thầy Lê-vi đến hỏi thánh Gioan: “Ông là ai?”, Cha giảng lễ cũng nhắn nhủ đặc biệt với các bậc phụ trong việc giáo dục con cái: Hãy hướng dẫn con em mình biết đặt câu hỏi “Tôi là ai?” để khám phá bản thân, nhận thức chính mình, nhờ đó mà có được sự bình an, niềm vui và hạnh phúc thực sự.

Sau Thánh lễ, Cha chủ sự đặt Mình Thánh Chúa để cộng đoàn tiếp tục tôn vinh Thánh Thể.  

Vào lúc 15h30 chiều cùng ngày, Cha xứ An-tôn cùng cộng đoàn Giáo xứ cung nghinh Thánh Thể xung quanh khuôn viên nhà thờ trong bầu khí trang nghiêm, sốt sắng. Kết thúc cuộc rước là Thánh lễ bế mạc ngày Chầu trong tâm tình cảm tạ, ngợi khen Thiên Chúa.

Ước mong mỗi tín hữu trong Giáo xứ biết thánh hóa cuộc đời, để sống thánh thiện hầu mời gọi người chung quanh nhận ra Đức Ki-tô đang hiện diện giữa lòng đời, để hết lòng yêu mến và tôn thờ.

BTT Gx. Bích Trì

Tổng Giáo Phận Hà Nội

– Diện tích khoảng 6.688 km2 (năm 2019)

– Số dân khoảng 11 triệu người (năm 2019)

– Số tín hữu khoảng 320.000 người (năm 2019)

– Số giáo xứ: 189

– Số giáo hạt: 7

– Số linh mục trong linh mục đoàn: 210

Tin Bài Cùng Chuyên Mục

Tin Các Giáo Xứ

Tin Giáo Hội Toàn Cầu

Tin Giáo Hội Việt Nam

Video - Thời sự hàng tuần

Scroll to Top