Giáo xứ Bình Cách và Lỗ Xá đón Thánh Giá Đại Hội Giới Trẻ

bc5

“Thập Giá Chúa Ki-tô

Nguồn Ơn Cứu Độ Trần Gian”

Hòa cùng niềm vui của các bạn trẻ trong Tổng giáo phận Hà Nội, các bạn trẻ và giáo dân xứ Bình Cách và Lỗ Xá đã long trọng tổ chức cung nghinh Thánh Giá Đại Hội Giới Trẻ (ĐHGT) Giáo tỉnh Hà Nội năm 2015. Cuộc cung nghinh Thánh Giá diễn ra từ sáng Chúa Nhật, ngày 19 tháng 07 đến chiều thứ tư, ngày 22 tháng 07.

Với ý thức đón “Thánh Giá Chúa Ki-tô” là đón lấy chính “Nguồn ơn cứu độ trần gian”, cha quản xứ Phanxicô Vũ Quang Hùng, các bạn trẻ cùng toàn thể cộng đoàn giáo xứ đã nô nức chuẩn bị cho việc cung nghinh Thánh Giá Chúa cả về tâm hồn bên trong lẫn hình thức bề ngoài. Cùng với việc chuẩn bị băng rôn, khẩu hiệu, đoàn xe đi đón Thánh Giá Chúa, là việc chuẩn bị cho các Thánh lễ, giờ cầu nguyện cùng Thánh Giá, các giờ tôn vinh Thánh Giá trọng thể của cộng đoàn dân Chúa với ý thức những ngày Thánh Giá Đại Hội Giới Trẻ lưu lại tại giáo xứ là những ngày Hồng Phúc.

Sáng Chúa nhật, ngày 19 tháng 07, đoàn xe đi đón Thánh Giá của Giáo xứ Bình Cách, dẫn đầu là cha quản xứ Phanxicô đã tiến về giáo xứ Vạn Điểm để nhận Thánh Giá ĐHGT từ cộng đoàn giáo xứ An Lộc và Vạn Điểm. Sau nghi thức trao, nhận Thánh Giá diễn ra long trọng do cha xứ Phê-rô Nguyễn Văn Trí và cha quản xứ Phanxico cử hành, Thánh Giá được các bạn trẻ và cộng đoàn cung nghinh cách trọng thể tiến về giáo xứ Bình Cách. Trên đoạn đường hơn 20km, đoàn xe đón Thánh Giá đã di chuyển cách trang trọng, trật tự với tinh thần Tôn vinh Thánh Giá Chúa Ki-tô, nguồn ơn cứu độ trần gian và cũng như để thể hiện niềm tin mạnh mẽ vào Chúa Giê-su Ki-tô, Đấng đã chịu đóng đanh trên Thập giá để cứu chuộc nhân loại. Khi Thánh Giá Chúa về tới giáo xứ Bình Cách, các em thiếu nhi, các hội đoàn và cộng đoàn dân Chúa đã xếp hàng đón Thánh Giá suốt từ cổng chính của giáo xứ về nhà thờ. Sau những giây phút suy tôn Thánh giá trước sân nhà thờ, cha quản xứ cùng cộng đoàn đã long trọng cử hành Thánh lễ Chúa nhật cũng là Thánh lễ đầu tiên có sự hiện diện của Thánh Giá ĐHGT.

Trong suốt những ngày Thánh Giá ĐHGT lưu lại tại giáo xứ, các bạn trẻ và cộng đoàn dân Chúa nơi đây đã tổ chức nhiều hoạt động để tôn vinh Thánh Giá Chúa. Từ giờ cầu nguyện Taize đến việc đi đàng Thánh Giá trọng thể trong khuôn viên nhà thờ và nhà xứ, từ các giờ cầu nguyện nhóm của các hội đoàn, các xóm đến các giờ cầu nguyện riêng của mỗi em thiếu nhi, mỗi bạn trẻ và mỗi người giáo dân. Và cao điểm là những Thánh lễ ban sáng, ban tối để suy tôn Thánh Giá Chúa, những giờ sám hối và lãnh nhận bí tích Hòa Giải của đông đảo các thành phần trong giáo xứ. Thực sự những ngày Thánh Giá ĐHGT lưu lại tại giáo xứ quả là những ngày Hồng Phúc, từ những việc đạo đức bề ngoài cho đến nội tâm hóa đức tin nơi những bạn trẻ và hết mọi người. Hy vọng rằng tinh thần này sẽ được các bạn trẻ và cộng đoàn lưu giữ mãi trong suốt cuộc đời người Ki-tô hữu với sức mạnh và niềm tin đã được kín múc từ Thánh Giá Chúa.

Vào chiều thứ ba, ngày 21 tháng 07, Thánh Giá Chúa được cung nghinh cách trọng thể về giáo họ Lạc Chính, thuộc xứ Lỗ Xá. Cơn mưa nặng hạt bất chợt của mùa hè miền Bắc đã không làm giảm đi sự nhiệt tình, tinh thần hăng say của các bạn trẻ và cộng đoàn trong cuộc đón rước Thánh Giá ĐHGT lần này. Thánh Giá Chúa về với cộng đoàn giáo xứ Lỗ Xá như tiếp thêm sức mạnh tinh thần, ban thêm nhiều ơn phúc cho mỗi người Ki-tô hữu nơi đây, và như làm sống lại tinh thần Ki-tô giáo nơi một cộng đoàn Ki-tô hữu đang gặp nhiều thử thách trong đời sống Đức tin vì thời cuộc và vì nhửng ảnh hưởng của các trào lưu xã hội. Những Thánh Lễ, giờ cầu nguyện cùng Thánh Giá Chúa được cử hành cách trọng thể với tinh thần mới trong một ngày Thánh Giá ĐHGT ngự tại nơi đây.

Chiều thứ tư, ngày 22 tháng 07, cha quản xứ, các bạn trẻ cùng toàn thể cộng đoàn hai xứ đã dâng Thánh lễ tạ ơn trước khi trao Thánh Giá ĐHGT cho giáo xứ Thiện Mỹ. Trong Thánh lễ ban chiều này, xen lẫn niềm vui còn có những tiếc nuối, cảm giác buồn buồn của cộng đoàn và đặc biệt là của các bạn trẻ hai xứ vì phải chia tay Thánh Giá ĐHGT. Một số đông các bạn trẻ đã tiễn Thánh Giá Chúa đến với giáo xứ Thiện Mỹ.

Khép lại những ngày đón Thánh Giá ĐHGT, các bạn trẻ và cộng đoàn hai xứ Bình Cách và Lỗ Xá đã có những ấn tượng và cảm thức đức tin cách sâu sa. Cầu mong cho những ấn tượng và cảm thức ấy luôn sống mãi nơi nhiều người và nhất là các bạn trẻ, qua đó các bạn có đủ bản lĩnh để làm chứng cho Chúa, giới thiệu Chúa Ki-tô cho mọi người bằng chính đời sống của mình nơi những môi trường sống khác nhau mà các bạn đang và sẽ dấn thân.

Giáo xứ Bình Cách

bc5
bc1
bc2
bc3
bc4
Facebook
Twitter
Email
Print
Scroll to Top