Giáo xứ Bói Kênh và Trung Lương đón cha tân giám quản

1

WTGPHN – Thứ Bảy, ngày 14 tháng 6 năm 2014, được sự ủy quyền của Bề trên Giáo phận Hà Nội, cha Quản hạt Hà Nam Phêrô Bùi Ngọc Tuấn đã đưa cha Giuse Bùi Văn Giáp về nhậm chức Giám quản Giáo xứ Bói Kênh vào lúc 9h15 sáng và cha Giuse Ngụy Thành Khương về nhậm chức Giám quản Giáo xứ Trung Lương lúc 16h00 chiều cùng ngày.

Đây thật là một niềm vui mừng lớn lao cho hai giáo xứ, vì kể từ năm 1954 đến nay, đã 60 năm, hai giáo xứ không có quý cha ở trực tiếp để chăm sóc mục vụ.

Cùng về hiệp thông, cầu nguyện trong thánh lễ tạ ơn nhậm chức có quý cha quản xứ, quý cha cùng lớp của hai cha, quý nam nữ tu sĩ và đông đảo thành phần dân Chúa nơi các cha đã phụ trách và nơi nhiệm sở mới.

Đầu thánh lễ, cha quản hạt giới thiệu và long trọng tuyên bố quý cha chính thức làm cha Giám quản mới của hai giáo xứ.

Nghi thức nhận chức bắt đầu bằng việc cha quản hạt công bố văn thư bổ nhiệm của Đức Tổng Giám mục Phêrô Nguyễn Văn Nhơn. Tiếp theo, thánh lễ được diễn ra tiếp tục với Kinh Vinh Danh.

Trong bài giảng cha quản hạt Phêrô đã chia sẻ cho cộng đoàn phụng vụ về vai trò của cha Giám quản, ngài nói: “Anh chị em có thể hỏi rằng chức vụ Giám quản là gì? Theo Giáo Luật điều 540, Giám quản giáo xứ cũng có nghĩa vụ và được hưởng những quyền lợi như cha xứ…… Tiếp đó, cha quản hạt mời gọi cộng đoàn cầu nguyện, cộng tác và nâng đỡ cha mới để cùng quý cha xây dựng một cộng đoàn cầu nguyện, yêu thương, phục vụ sự sống và loan báo Tin mừng.

Kết thúc thánh lễ, đại diện trong Ban trùm của hai giáo xứ cảm tạ hồng ân Thiên Chúa đã tuôn đổ muôn ơn lành, cảm ơn Bề trên giáo phận, cha quản hạt, quý cha, quý tu sĩ nam nữ và toàn thể cộng đoàn hiện diện trong thánh lễ.

Trong bài đáp từ, quý cha Giám quản xin tri ân Đức Tổng Giám mục Phêrô đã tin tưởng và trao trách nhiệm mới cho quý cha, cảm ơn cha quản hạt Hà Nam, quý cha, quý nam nữ tu sĩ và quý cộng đoàn phụng vụ; đồng thời quý cha cũng xin mọi người cầu nguyện, để quý cha chu toàn tốt sứ vụ mới mà Bề trên đã trao phó.

Dưới đây là một số hình ảnh:

{besps}tgphanoi/tingiaophan/Boikenh/Tangiamquan2014{/besps}

BTT Giáo xứ Phủ Lý

Tổng Giáo Phận Hà Nội

– Diện tích khoảng 6.688 km2 (năm 2019)

– Số dân khoảng 11 triệu người (năm 2019)

– Số tín hữu khoảng 320.000 người (năm 2019)

– Số giáo xứ: 189

– Số giáo hạt: 7

– Số linh mục trong linh mục đoàn: 210

Tin Bài Cùng Chuyên Mục

Tin Các Giáo Xứ

Tin Giáo Hội Toàn Cầu

Tin Giáo Hội Việt Nam

Video - Thời sự hàng tuần

Scroll to Top