Giáo xứ Bút Đông: Đồng tiến dâng hoa kính Mẹ

Thứ Bảy ngày 20/5/2023, cộng đoàn thuộc hai Giáo xứ Sở Hạ và Bút Đông quy tụ tại nhà thờ Giáo xứ Bút Đông dâng hoa đồng tiến kính Đức Ma-ri-a.  

Đúng 18h30, Cha Giu-se Nguyễn Hữu Lam, chính xứ Sở Hạ khai mạc buổi dâng hoa đồng tiến. Các đội hoa của hai Giáo xứ đã cùng nhau dâng những lời kinh, tiếng hát, cùng muôn sắc hoa tươi thắm lên Mẹ. Những lời ca du dương, những cử điệu đơn sơ, nhẹ nhàng đã thay cho lời cảm tạ và tâm tình tri ân Mẹ đã luôn đồng hành, chở che, đỡ nâng Giáo xứ. 

Trong tâm tình sốt mến, quý cha và toàn thể cộng đoàn cùng hiệp thông trong Thánh lễ tạ ơn, cảm tạ muôn vàn hồng ân Ngài đã ban cho cộng đoàn hai Giáo xứ .    

Lạy Mẹ Ma-ri-a, trong niềm mến yêu trông cậy, lòng hiếu thảo kính mừng mà cộng đoàn hai Giáo xứ chúng con bày tỏ với Mẹ qua muôn sắc hoa, xin Mẹ đón nhận những tâm tình nhỏ bé của mỗi người chúng con. Nhờ lời cầu bầu của Mẹ, chúng con sẽ được đón nhận Lời Chúa- sức nóng của tình yêu, sự tha thứ rộng lượng và thông cảm để chúng con sống theo gương Mẹ, cùng nhau bước đi trên hành trình Đức Tin, Đức Cậy, và Đức Mến của Mẹ.

BTT Gx. Bút Đông

Tổng Giáo Phận Hà Nội

– Diện tích khoảng 6.688 km2 (năm 2019)

– Số dân khoảng 11 triệu người (năm 2019)

– Số tín hữu khoảng 320.000 người (năm 2019)

– Số giáo xứ: 189

– Số giáo hạt: 7

– Số linh mục trong linh mục đoàn: 210

Tin Bài Cùng Chuyên Mục

Tin Các Giáo Xứ

Tin Giáo Hội Toàn Cầu

Tin Giáo Hội Việt Nam

Video - Thời sự hàng tuần

Scroll to Top