Giáo xứ Cẩm Cơ: 45 thiếu nhi xưng tội rước lễ lần đầu

45 em thiếu nhi Giáo xứ Cẩm Cơ long trọng được rước Mình và Máu Thánh Chúa lần đầu tiên trong Thánh lễ Chúa nhật, ngày 17/9/2023. Thánh lễ do Cha xứ An-tôn Phạm Văn Dũng chủ sự.

Mở đầu Thánh lễ, Cha xứ An-tôn có lời chúc mừng các em và gia đình. Đồng thời, ngài cũng mời gọi cộng đoàn hiện diện, cách riêng là quý phụ huynh thêm lời cầu nguyện, cộng tác, hướng dẫn và nâng đỡ đời sống đức tin cho các em.

Khởi đi từ các bài đọc trong Thánh lễ, Cha xứ An-tôn nói đến hồng ân cao quý và hạnh phúc khi được lãnh nhận bí tích Thánh Thể. Từ đó, ngài nhắn nhủ và mời gọi tất cả cộng đoàn, cách riêng là các em thiếu nhi nhận ra bí tích Thánh Thể chính là viên ngọc quý vô giá mà chính Chúa ban tặng, để từ đó chúng ta biết từ bỏ hy sinh, từ bỏ những điều vô nghĩa để có được viên ngọc quý vô giá ấy, theo Lời Chúa mời gọi.

Trong phần Rước lễ, các em cùng với bố mẹ nghiêm trang tiến lên rước Mình Máu Thánh Chúa.

Cuối Thánh lễ, một vị đại diện quý phụ huynh nói lên tâm tình tạ ơn Thiên Chúa, cảm ơn Cha xứ An-tôn, quý sơ, quý Hội đồng Mục vụ Giáo xứ, Ban Giáo lý viên và toàn thể cộng đoàn đã yêu thương, dạy dỗ và tổ chức cho các em có được một Thánh lễ thật ý nghĩa, long trọng và sốt sắng.

Ước mong niềm vui thiêng liêng khi lần đầu tiên được rước Mình và Máu Thánh Chúa sẽ ở lại cùng các em luôn mãi. Xin Chúa Giê-su Thánh Thể gìn giữ ngôi nhà đức tin của các em luôn đơn sơ, trong sáng xứng đáng là nơi Chúa viếng thăm và ở lại mỗi ngày.

Được biết, trước ngày lãnh nhận Mình và Máu Thánh Chúa, bố mẹ và các em thiếu nhi sốt sắng lãnh nhận bí tích Hòa Giải để sửa soạn tâm hồn xứng đáng cùng các em lần đầu tiên tiến đến Bàn Tiệc Thánh.

BTT Gx. Cẩm Cơ

Tổng Giáo Phận Hà Nội

– Diện tích khoảng 6.688 km2 (năm 2019)

– Số dân khoảng 11 triệu người (năm 2019)

– Số tín hữu khoảng 320.000 người (năm 2019)

– Số giáo xứ: 189

– Số giáo hạt: 7

– Số linh mục trong linh mục đoàn: 210

Tin Bài Cùng Chuyên Mục

Tin Các Giáo Xứ

Tin Giáo Hội Toàn Cầu

Tin Giáo Hội Việt Nam

Video - Thời sự hàng tuần

Scroll to Top