Giáo xứ Cẩm Cơ: Đêm vọng Phục sinh và đón nhận 3 dự tòng gia nhập Giáo hội

Vào lúc 20h00, thứ Bảy ngày 08/4/2023, Giáo xứ Cẩm Cơ long trọng cử hành đêm canh thức Vượt Qua, được gọi là Mẹ của mọi đêm. Các nghi thức trong đêm vọng Phục sinh nhằm diễn tả sự mong chờ Chúa sống lại và cử hành mầu nhiệm Vượt Qua trong các bí tích Khai tâm Ki-tô giáo.

Mở đầu là nghi thức thắp nến Phục sinh. Tại cửa nhà thờ, Cha xứ An-tôn Phạm Văn Dũng đã cử hành nghi thức làm phép lửa mới, và thắp lên nến Phục sinh. Kế đó, Cha xứ An-tôn kiệu nến Phục sinh tiến lên cung thánh.

Nến Phục sinh sau đó đã được kiệu vào trong nhà thờ tiến lên cung thánh, ngọn lửa từ nến Phục sinh đã được truyền đến cho các cây nến của đông đảo cộng đoàn tham dự, đồng thời các đèn trong nhà thờ được bật sáng. Cha xứ An-tôn đã xông hương trước nến Phục sinh và long trọng công bố Tin mừng Phục sinh.

Tiếp sau đó là phần Phụng vụ Lời Chúa với 4 bài đọc. Trong phần chia sẻ Lời Chúa, Cha xứ An-tôn đã giải thích Lời Chúa từ các bài Sách thánh. Đồng thời cũng giải thích cho cộng đoàn tham dự ý nghĩa của cái chết và sự sống lại của Chúa Giê-su Ki-tô. Kết thúc bài giảng, Cha xứ cũng mời gọi cộng đoàn tham dự trở thành những sứ giả đem tin mừng Phục sinh của Chúa cho khắp mọi người.

Sau đó Cha xứ đã ban các bí tích Khai tâm Ki-tô cho 3 tân tòng một cách long trọng.

Trong phần Phụng vụ Thanh Tẩy, Cha xứ làm phép nước và rảy nước thánh trên cộng đoàn. Sau đó, Thánh lễ được tiếp diễn như thường lệ với phần Phụng vụ Thánh Thể.

Thánh lễ đã được diễn ra trong bầu không khí thánh thiêng, sốt sắng. Xin Đức Ki-tô Phục sinh đã chiến thắng tử thần ban cho mỗi người trong cộng đoàn luôn tràn đầy hồng ân và sự bình an để tiếp tục sống vững đức tin và làm chứng cho Chúa trong ngay chính cuộc sống thường ngày.

BTT Gx. Cẩm Cơ

Tổng Giáo Phận Hà Nội

– Diện tích khoảng 6.688 km2 (năm 2019)

– Số dân khoảng 11 triệu người (năm 2019)

– Số tín hữu khoảng 320.000 người (năm 2019)

– Số giáo xứ: 189

– Số giáo hạt: 7

– Số linh mục trong linh mục đoàn: 210

Tin Bài Cùng Chuyên Mục

Tin Các Giáo Xứ

Tin Giáo Hội Toàn Cầu

Tin Giáo Hội Việt Nam

Video - Thời sự hàng tuần

Scroll to Top