Giáo xứ Cẩm Cơ mừng lễ quan thầy

9
9

Sáng ngày 28-9-2015, giáo xứ Cẩm Cơ hân hoan rước kiệu mừng kính Tổng lãnh Thiên Thần Mi-ca-en và hiệp dâng thánh lễ tạ ơn Thiên Chúa, mừng kính thánh quan thầy trên nền nhà thờ đang xây dựng, đến nay đã cơ bản hoàn thành.

Ngay từ sáng sớm, ban hội đồng mục vụ và cộng đoàn đã quy tụ về ngôi thánh đường để chào mừng quý cha và quý khách. Vào lúc 9h00, cha Quản xứ An-tôn và cộng đoàn dân Chúa đã rước kiệu tôn vinh Tổng lãnh Thiên Thần Mi-ca-en. Kế đó, vào lúc 9h30, cộng đoàn vui mừng rước đoàn đồng tế tiến bước vào ngôi thánh đường mới.

Thánh lễ hôm nay do Tân linh mục Giuse Tạ Ngọc Nghiệp chủ tế. Đồng tế với ngài có cha Quản xứ An-tôn Trần Quang Tiến, cha Giuse Vũ Hào Quang, cha Fx. Vũ Quang Hùng, cha Phao-lô Phạm Văn Mạnh, cha Giuse Đỗ Đức Hân và cha Doãn. SDB. Tham dự thánh lễ còn có đông đảo cộng đoàn tín hữu.

Trước khi bắt đầu thánh lễ, cha Quản xứ An-tôn đã có lời chào mừng và cám ơn quý cha, quý khách. Kế đó, ngài và cộng đoàn cùng nổ một tràng pháo tay giòn giã để chúc mừng giáo xứ Cẩm Cơ trong ngày mừng kính thánh bổn mạng.

Trong phần mở đầu thánh lễ, cha Giuse đã nói lên ơn gọi cao quý của các Thiên Thần: được dựng nên để chúc tụng và thi hành lệnh truyền của Thiên Chúa. Ngài mời gọi cộng đoàn, khi mừng lễ bổn mạng, cần ý thức về ơn gọi và sứ vụ tôn thờ, yêu mến Thiên Chúa.

Chia sẻ với cộng đoàn trong phần phụng vụ Lời Chúa, cha Giuse Đỗ Đức Hân. SDB, đã nói về sứ vụ của Tổng lãnh Thiên Thần Mi-ca-en, vị đứng đầu trong các thiên thần, vị đã đến để giúp chúng ta nhận ra tình thương của Thiên Chúa, cũng như để bảo vệ và trợ giúp chúng ta trong cuộc chiến đấu với ma quỷ. Cha mời gọi cộng đoàn cùng cầu nguyện, xin Tổng lãnh thiên thần Mi-ca-en luôn ở với chúng ta, che chở và giúp chúng ta hiểu Thiên Chúa là Đấng siêu việt trên tất cả…

Thánh lễ kết thúc lúc 10h30.

Được biết, với gần 600 nhân danh, Giáo xứ Cẩm Cơ đã rất nỗ lực trong việc xây dựng ngôi thánh đường mới. Khởi công xây dựng từ ngày 13-5-2012, ngôi thánh đường đến nay đã cơ bản hoàn thành. Trong những ngày tới, cộng đoàn giáo xứ sẽ tiếp tục lát nền, làm sân tháp và dỡ bỏ nhà thờ cũ…

{besps}tgphanoi/tingiaophan/Camco/Lequanthay2015{/besps}

Giáo xứ Cẩm Cơ

Share on print
Print
Share on email
Email
Scroll to Top