Giáo xứ Cao Mật Bến đón chào Cha xứ tiên khởi Giuse Nguyễn Quốc Sỹ

Thứ Sáu ngày 06/12/2019 vào lúc 17h00, Thánh lễ nhận xứ của Cha Giuse Nguyễn Quốc Sỹ đã diễn ra trọng thể tại nhà thờ giáo xứ Cao Mật Bến, xã Thanh Cao, huyện Thanh Oai, Hà Nội.

Đức Tổng Giám Mục (TGM) Giuse Vũ Văn Thiên chủ sự Thánh lễ. Đồng tế trong Thánh lễ có Cha Tổng đại diện Antôn Nguyễn Văn Thắng, Cha quản hạt Brunô Nguyễn Văn San, quý Cha giáo đại Chủng Viện Thánh Giuse Hà Nội, quý Cha trong và ngoài Giáo phận. Tham dự Thánh lễ có quý Thầy, quý Sơ, ông bà cố và thân hữu của Cha Giuse tân chính xứ, quý khách gần xa và đông đảo bà con giáo dân trong giáo xứ Cao Mật Bến.

Ngay từ đầu giờ chiều, đông đảo bà con trong các giáo họ đã trở về nhà thờ giáo xứ Cao Mật Bến để tham dự Thánh lễ và chào mừng Cha mới. Cha Giuse Nguyễn Quốc Sỹ là Cha xứ tiên khởi của giáo xứ Cao Mật Bến.

Khởi đầu Thánh lễ, Đức TGM Giuse đã ngỏ lời với cộng đoàn phụng vụ và nói lên ý nghĩa của việc sai đi trong Thánh lễ nhận xứ của Cha tân chính xứ Giuse hôm nay. Sau đó, cha thư ký Gioan Nguyễn Văn Toàn đọc văn thư bổ nhiệm của Đức TGM Giuse trước cộng đoàn.

Chia sẻ Lời Chúa trong Thánh lễ, Đức TGM Giuse mời gọi cộng đoàn giáo xứ hãy cộng tác với Cha xứ mới, để sinh nhiều hoa trái và để loan báo đức tin cho những người xung quanh.

Trước khi kết thúc Thánh lễ, một vị đại diện của giáo xứ dâng lời cám ơn Đức TGM Giuse, quý Cha đồng tế, quý Thầy, quý Sơ và cộng đoàn đã tới hiệp dâng Thánh lễ tạ ơn và cầu nguyện cho Cha Giuse tân chính xứ trong ngày hôm nay.

Tiếp lời, Cha tân chính xứ Giuse có lời tri ân Đức TGM Giuse đã tín nhiệm và gửi ngài về làm Cha tân chính xứ tiên khởi của giáo xứ Cao Mật Bến. Đồng thời, cha cũng ngỏ lời cám ơn đến Cha Tổng đại diện, quý Cha đồng tế, quý Thầy, quý Sơ, cùng toàn thể cộng đoàn dân Chúa. Cha tân chính xứ cũng ngỏ lời với cộng đoàn giáo xứ Cao Mật Bến hãy đón nhận ngài như là một thành viên trong gia đình.

Được biết, giáo xứ Cao Mật Bến đã được Đức TGM Giuse Vũ Văn Thiên chính thức nâng lên hàng giáo xứ từ ngày 01 tháng 06 năm 2019.

Hiện nay, giáo xứ Cao Mật bến có 1067 nhân danh gồm: Chính xứ Cao Mật Bến, Giáo họ Cao Làng, Giáo họ Nội Hồ, Giáo họ My Dương, và Giáo họ Tân Dương.

16979 nhan xu 816979 nhan xu 8Cha Giuse Nguyễn Quốc Sỹ tuyên xưng đức tin16979 nhan xu 816979 nhan xu 8Vị đại diện giáo xứ cám ơn

BTT Gx. Cao Mật Bến

Tổng Giáo Phận Hà Nội

– Diện tích khoảng 6.688 km2 (năm 2019)

– Số dân khoảng 11 triệu người (năm 2019)

– Số tín hữu khoảng 320.000 người (năm 2019)

– Số giáo xứ: 189

– Số giáo hạt: 7

– Số linh mục trong linh mục đoàn: 210

Tin Bài Cùng Chuyên Mục

Tin Các Giáo Xứ

Tin Giáo Hội Toàn Cầu

Tin Giáo Hội Việt Nam

Video - Thời sự hàng tuần

Scroll to Top