Giáo xứ Cát Lại ngày chầu Thánh Thể thay mặt Giáo phận

Chúa Nhật XXI thường niên, ngày 21 tháng 8 năm 2016, giáo xứ Cát Lại, Giáo hạt Lý Nhân, thuộc Tổng Giáo Phận Hà Nội, đã vinh dự Chầu Thánh Thể thay mặt Giáo Phận.

Xem thêm hình tại đây

Để chuẩn bị cho ngày trọng đại này, ngay từ đầu tuần, Cha xứ Giuse Nguyễn Văn Thoan và Cha phó Giuse Tạ Ngọc Nghiệp đã ngồi tòa giải tội cho bà con giáo dân để mọi người có điều kiện lãnh nhận đầy đủ những ơn lành trong ngày Chầu. Vào lúc 14h00, chiều thứ bảy trước ngày Chầu, Cha phó Giuse Tạ Ngọc Nghiệp đã đặt Mình Thánh Chúa cho cộng đoàn và Cha xứ cùng Cha phó đã dâng Thánh lễ khai mạc ngày Chầu của giáo xứ vào lúc 18h30.

Trong ngày đại lễ, Cha xứ đã dâng thánh lễ đầu tiên lúc 5h00 sáng. Kết thúc Thánh lễ, Mình Thánh Chúa được trưng bày long trọng để các hội đoàn, các giáo họ, giáo xứ trong cũng như ngoài giáo miền, giáo hạt thay phiên nhau chầu với tinh thần hiệp thông trong Bí tích Thánh Thể. Đúng 10h00, Cha xứ cùng toàn thể bà con giáo dân đã cung nghinh Thánh Thể xung quanh khuôn viên ngôi Thánh Đường và chủ sự nghi thức chầu tạ ơn.

Cao điểm của ngày Chầu hôm nay là Thánh lễ tạ ơn do Cha Phanxicô Lê Thanh Nghị, Quản Hạt Lý Nhân – Chính xứ Lảnh Trì chủ sự cùng quý Cha trong hạt Lý Nhân, Phủ Lý, Nam Định, Phú Xuyên và Thanh Oai vào lúc 10h30. Trước thánh lễ, Cha phó đã giới thiệu quý Cha hiện diện trong Thánh lễ hôm nay với cộng đoàn dân Chúa. Trước khi kết thúc thánh lễ một vị đại diện cộng đoàn giáo xứ dâng lời tạ ơn Thiên Chúa và bày tỏ lòng cám ơn trước sự hiện diện của quý Cha, quý Tu sỹ nam nữ và cộng đồng dân Chúa, vì lòng yêu mến Chúa Giê-su Thánh Thể đã về hiệp ý và cầu nguyện cho giáo xứ trong ngày hồng phúc này. Thánh lễ kết thúc lúc 12h00 trong niềm vui và bình an.

Giáo xứ Cát Lại

Tổng Giáo Phận Hà Nội

– Diện tích khoảng 6.688 km2 (năm 2019)

– Số dân khoảng 11 triệu người (năm 2019)

– Số tín hữu khoảng 320.000 người (năm 2019)

– Số giáo xứ: 189

– Số giáo hạt: 7

– Số linh mục trong linh mục đoàn: 210

Tin Bài Cùng Chuyên Mục

Tin Các Giáo Xứ

Tin Giáo Hội Toàn Cầu

Tin Giáo Hội Việt Nam

Video - Thời sự hàng tuần

Scroll to Top