Giáo xứ Cát Lại trong ngày Chầu Lượt 2022

Chúa Nhật XXI thường niên ngày 21/8/2022, giáo xứ Cát Lại đã long trọng cử hành ngày Chầu Mình Thánh Chúa thay mặt Tổng Giáo phận.

Ngay từ 05h00 sáng, cha xứ Giuse Đào Bá Thuyết đã dâng Thánh lễ khai mạc ngày Chầu. Sau đó, ngài đã đặt Mình Thánh Chầu để cộng đoàn của các giáo xứ, giáo họ gần xa cùng đến hiệp thông ngày chầu với Giáo xứ.

Cao điểm của ngày Chầu lượt là Thánh Lễ chính tiệc diễn ra lúc 10h30, do cha Giuse Phan Ngọc Pháp, chính xứ Vĩnh Trụ chủ tế. Đồng tế với ngài có quý Cha trong và ngoài giáo hạt Lý Nhân, cùng với sự hiện diện của quý Tu sĩ nam nữ, quý khách gần xa và cộng đoàn dân Chúa.

Mở đầu Thánh lễ, cha phó Gioan Baotixita Nguyễn Viết Hoan giới thiệu quý Cha đã đến cùng chung chia niềm vui với Giáo xứ trong ngày chầu lượt năm nay.

Trong bài chia sẻ Lời Chúa, cha Antôn Nguyễn Văn Độ, chính xứ Tuỵ Hiền khởi đi từ ý tưởng Tin mừng Chúa Nhật đã mời gọi cộng đoàn chọn cửa hẹp là con đường dẫn đến sự sống Nước Trời. Để bước qua cánh cửa đó, mỗi tín hữu phải từ bỏ những thói hư nết xấu cản bước chúng ta trên con đường nên Thánh. Cuối bài giảng, Cha cầu chúc cộng đoàn hãy biết chọn Chúa là lẽ sống vì “Chính Thầy là Đường, là Sự Thật và là Sự Sống”.

Sau Thánh lễ, cha chủ tế tiếp tục đặt Mình Thánh Chúa và các xứ họ tiếp tục luân phiên nhau cùng đến thờ lạy.

Đến 16h00, cha xứ Giuse đã chủ sự cuộc cung nghinh Thánh Thể qua các trạm chầu được đặt quanh khuôn viên nhà thờ.

Ngày chầu lượt của Giáo xứ được khép lại với Thánh lễ tạ ơn trong niềm tri ân và cảm tạ của cộng đoàn và quý khách.

Ước mong cho cộng đoàn giáo xứ Cát Lại ngày mỗi ngày thêm yêu mến Chúa Giêsu Thánh Thể và sẵn sàng biết chọn con đường hẹp của Tin mừng để làm chứng cho Chúa trong đời sống thường ngày.

Nhóm học viên khoá Huấn luyện Truyền thông giáo hạt Lý Nhân

Scroll to Top