Giáo xứ Công Xá trong ngày Chầu lượt 2022

Chầu lượt thay mặt Tổng Giáo phận là dịp để người tín hữu diễn tả đức tin và lòng yêu mến với bí tích cực trọng Mình và Máu Thánh Chúa Kitô. Trong tâm tình đó, Chúa nhật XXII thường niên, ngày 28/8/2022 giáo xứ Công Xá vinh dự tổ chức ngày Chầu lượt với sự tham dự của đông đảo cộng đoàn dân Chúa.

Ngày chầu lượt được mở đầu với Thánh lễ khai mạc vào lúc 5h30 do cha xứ Phaolô Nguyễn Huy Trình cử hành. Ngay sau Thánh lễ, Cha xứ Phaolô đã đặt Mình Thánh Chúa để cộng đoàn các giáo xứ, giáo họ luân phiên thờ lạy Chúa Giêsu trong phép Thánh Thể.

Tâm điểm của ngày Chầu là Thánh lễ đồng tế diễn ra vào lúc 10h30 do cha Antôn Trần Quang Tiến, chính xứ Sở Kiện chủ tế. Hiệp dâng Thánh lễ có sự hiện diện của quý Cha trong và ngoài giáo hạt Lý Nhân, quý Cha bản hương, quý tu sĩ nam nữ cùng đông đảo bà con giáo dân trong và ngoài Giáo xứ.

Mở đầu Thánh lễ, cha xứ Phaolô giới thiệu quý Cha đến hiệp thông với cộng đoàn Giáo xứ trong ngày Chầu lượt.

Chia sẻ trong Thánh lễ, cha Giuse Tạ Xuân Hòa, chính xứ An Phú đã khởi đi từ ý tưởng phụng vụ Lời Chúa để mời gọi cộng đoàn hãy sống khiêm nhường, dẹp bỏ tính kiêu ngạo, ích kỷ, khoe khoang vì “Phàm ai tôn mình lên sẽ bị hạ xuống, còn ai hạ mình xuống sẽ được tôn lên.” Cha Giuse cũng dẫn chứng mẫu gương đời sống khiêm nhường của bà thánh Mônica để cộng đoàn phụng vụ cùng noi gương bắt chước mà nên giống Chúa Giêsu mỗi ngày một hơn.

Sau lời nguyện hiệp lễ, Cha chủ tế đã đặt Mình Thánh Chúa để cộng đoàn tiếp tục giờ Chầu Thánh Thể.

Ngày Chầu lượt của Giáo xứ được khép lại với Thánh lễ tạ ơn vào lúc 16h30.

Tạ ơn Chúa đã thương ban cho Giáo xứ ngày Chầu thật long trọng và sốt sắng. Nguyện xin Chúa Giêsu Thánh Thể chúc lành cho đời sống đức tin của cộng đoàn tín hữu nơi đây ngày càng thăng tiến và trổ sinh nhiều hoa trái thiêng liêng.

Nhóm học viên khóa Huấn luyện Truyền thông giáo hạt Lý Nhân

Facebook
Twitter
Email
Print
Scroll to Top