Giáo xứ Đại Ơn hân hoan đón Đức Hồng Y Phê-rô viếng thăm mục vụ

Ngày 31/12/2017 – Chúa Nhật, Lễ Thánh Gia Thất, cộng đoàn giáo xứ Đại Ơn hân hoan đón Đức Hồng Y Phê-rô Nguyễn Văn Nhơn, Tổng Giám Mục Hà Nội đến viếng thăm mục vụ.

Đúng 16h30, Đức Hồng Y Phê-rô đến giáo xứ Đại Ơn với sự chào đón của hàng ngàn giáo dân và vào lúc 17h00 Đức Hồng Y đã chủ sự Thánh Lễ trọng thể, mừng kính Lễ Thánh Gia Thất, cùng đồng tế với ngài có cha thư ký An-tôn Nguyễn Văn Dũng, cha quản xứ Giuse Phạm Văn Tụ, cha phó xứ Phê-rô Nguyễn Văn Huy và đông đảo giáo dân tham dự.

Trong niềm vui, của ngày cuối tuần Bát Nhật Giáng Sinh, và mừng Lễ Thánh Gia Thất, cũng là ngày cuối cùng của năm 2017. Quả thật, là niềm vui nối tiếp niềm vui, việc viếng thăm mục vụ của Đức Hồng Y là một món quà, một hồng ân cao cả mà Thiên Chúa đã ban cho giáo xứ Đại Ơn qua người chủ chăn nhân lành là Đức Hồng Y.

Việc mục vụ của ngài, trong ngày Lễ Thánh Gia Thất còn mang lại cho các gia đình trong Giáo xứ Đại ơn một nguồn sức sống mới, một niềm hy vọng mới. Trong bài giảng của ngài, Đức Hồng Y đã tái khẳng định: “Gia đình là nền tảng của xã hội và Giáo hội, là trường dạy Đức Tin và nhân cách”.

Với tâm tình của người cha trong gia đình Giáo phận, Đức Hồng Y đã căn dặn các gia đình: “hãy can đảm, đừng sợ nghèo và đông con, vì con cái là hồng phúc mà Chúa ban cho mỗi gia đình, chúng ta vinh dự hơn gấp ngàn lần người giàu có, quyền lực vì chúng ta được quy tụ lại với nhau trong nhà thờ để hát khen, cảm tạ Thiên Chúa, đây cũng là một món quà vô giá mà Thiên Chúa ban cho chúng ta, mà không gì có thể mua được…’’ và ngài cầu chúc cho các gia đình luôn biết noi gương Mẹ Maria, Thánh Cả Giuse và Chúa Giêsu trong gia đình Thánh Gia. Biết giáo dục Đức Tin và Nhân Cách để gia đình của chúng ta lớn mạnh lên.

Sau Thánh Lễ, cha Giuse Phạm Văn Tụ  đã thay mặt cho hơn 6 nghìn giáo dân xứ Đại Ơn đã dâng lên Đức Hồng Y lời cảm tạ tri ân và chúc mừng năm mới 2018.

Ước mong sao, những tâm tình yêu thương của Đức Hồng Y sẽ giúp cho các gia đình trong giáo xứ Đại ơn, cách riêng cho các hội đoàn nhận Thánh Gia làm quan thày và cho Cộng Đoàn cùng theo Chúa (CTC) của giáo xứ ngày càng phát triển về mọi mặt.

13197 dai on 1
13197 dai on 7
13197 dai on 7
13197 dai on 7
13197 dai on 7
13197 dai on 7

   BTT Gx Đại Ơn

Facebook
Twitter
Email
Print
Scroll to Top