Giáo xứ Đàn Giản Chầu Thánh Thể thay mặt Giáo phận

Chúa nhật ngày 10/7/2022, giáo xứ Đàn Giản vui mừng tổ chức ngày Chầu Thánh Thể thay mặt Tổng Giáo phận, với sự tham dự của đông đảo cộng đoàn dân Chúa.

Vào lúc 6h30, Cha giám quản Giuse Nguyễn Văn Hải đã cùng với các em thiếu nhi trong giáo xứ dâng Thánh lễ khai mạc ngày Chầu lượt. Sau đó, các hội đoàn cùng các giáo xứ, giáo họ lân cận, vì tình hiệp thông, đã đến thông công giờ chầu, tôn thờ Chúa Giêsu Thánh Thể trong bầu khí hết sức trang nghiêm, sốt sắng.

Thánh lễ đồng tế lúc 10h30 do Cha Giuse Vũ Ngọc Ruẫn, quản hạt Phú Xuyên cử hành cùng với sự hiện diện của quý Cha trong và ngoài Giáo hạt. Chia sẻ trong Thánh Lễ, Cha Giuse Nguyễn Văn Diễm, phó Giám đốc Đại chủng viện thánh Giuse Hà Nội đã làm nổi bật mầu nhiệm tình yêu cao siêu nhưng cũng hết sức gần gũi của Chúa Giêsu nơi Bí tích Thánh Thể. Qua đó, ngài mời gọi mỗi người hãy siêng năng viếng Thánh Thể Chúa cũng như tham dự Thánh Lễ mỗi ngày để được kết hợp với Chúa và kín múc tình yêu nơi Ngài, đồng thời biết sống khiêm nhường, tự hiến và hiệp thông với nhau.

Sau Thánh lễ, cộng đoàn tiếp tục chầu Mình Thánh Chúa cho đến 16h00, cha giám quản Giuse dâng Thánh lễ tạ ơn, kết thúc ngày chầu lượt.

Trước đó, trong ba buổi chiều từ ngày mồng 07-09/7/2022, các hội đoàn trong giáo xứ đã đến chầu Mình Thánh Chúa. Đỉnh cao là cuộc rước kiệu Thánh Thể xung quanh khuôn viên nhà thờ vào buổi chiều thứ Bảy ngày 09/7/2022 trong bầu khí trang trọng, sốt sáng.

Niềm vui và bình an tràn ngập trên khuôn mặt mỗi người. Niềm vui đó không chỉ vì cuộc rước được tổ chức cách long trọng, nhưng niềm vui đó xuất phát từ chính tâm tình cảm tạ, tri ân vì được kết hợp mật thiết với Chúa Giêsu Thánh Thể trong tình hiệp thông với cộng đoàn giáo xứ và Giáo Hội.

BTT Giáo xứ Đàn Giản

Facebook
Twitter
Email
Print
Scroll to Top