Giáo xứ Đàn Giản hành hương Năm Thánh Lòng Thương Xót

Tiền sảnh nhà thờ Chính Tòa Hà Nội

Theo sự sắp xếp của Bề Trên Giáo Phận cùng với niềm tin yêu phó thác vào lòng thương xót vô biên của Thên Chúa, hôm nay thứ năm ngày 20 tháng 10 năm 2016, Giáo xứ Đàn Giản hành hương về Nhà thờ Chính Tòa Hà Nội để bước qua Cửa Năm Thánh và đón nhận ơn toàn xá.

Xem thêm hình tại đây

Vào lúc 9h00, cha xứ Phêrô Nguyễn Văn Lanh đã khai mạc ngày hành hương trong bầu khí vui tươi hiệp thông với Mẹ Giáo Hội. Cộng đoàn cùng với cha xứ hân hoan bước qua Cửa Năm Thánh để đón nhận ơn Toàn Xá của Năm Thánh Lòng Thương Xót.

Trước Thánh Lễ, Đức Hồng Y đã gặp gỡ và chia sẻ cùng cộng đoàn giáo xứ. Với tâm tình của một người Cha chung, ĐHY đã chuyển đạt lại cho cộng đoàn những ưu tư, lo lắng của Đức Thánh Cha về vấn đề gia đình qua tông thư: “Niềm vui của tình yêu” mà Ngài đã công bố cách đây vài tháng. Tông thư này là kết quả làm việc tích cực của hai Thượng Hội Đồng Giám Mục. Trong bài huấn dụ, ĐHY chia sẻ về những nỗi ưu tư của từng người, từng gia đình, từng giáo xứ giáo phận và của cả Giáo Hội hoàn vũ, đó là mối ưu tư về vấn đề niềm vui của tình yêu. Ngài cũng không quên kêu gọi mỗi người hãy không ngừng yêu thương và biểu lộ tình yêu ấy trước nhất trong đời sống hôn nhân gia đình. Gia đình là ngôi trường đầu tiên cho tất cả mọi người, mọi thành phần trong xã hội. Đức Hồng Y cũng cho biết, trong hội nghị thường niên của HĐGM Việt Nam mới được tổ chức tại TGP Sài Gòn cũng đã bàn luận về vấn đề gia đình, và kết thúc hội nghị, các Đức Giám Mục của 26 Giáo Phận đã gửi đến cộng đoàn dân Chúa một thư chung với lời kêu gọi bước vào chương trình Mục vụ gia đình cho ba năm tới đây theo một lộ trình cụ thể:

– Năm 2016-2017: Chuẩn bị cho người trẻ bước vào đời sống hôn nhân;

– Năm 2017-2018: Đồng hành với các gia đình trẻ;

– Năm 2018-2019: Đồng hành với những gia đình gặp khó khăn.

Kết thúc bài huấn dụ, Đức Hồng Y không quên nhắc lại lời mời gọi để mọi người cùng chung tay góp phần làm cho gia đình thành cộng đoàn tràn ngập tình yêu thương trong Chúa. Sau cùng Đức Hồng Y đã ưu ái ban phép lành cho cộng đoàn hiện diện.

Tiếp thu tất cả những gì ĐHY chia sẻ và kêu mời, cộng đoàn sốt sắng cùng hiệp dâng Thánh lễ để tạ ơn Thiên Chúa là Cha giàu lòng thương xót đã ban cho từng người, từng gia đình và cả cộng đoàn giáo xứ tràn đầy hồng ân của Ngài.

Trước khi kết thúc Thánh lễ Cha xứ có lời cám ơn Cha xứ Nhà thờ Chính Tòa, quý thầy, quý ban mục vụ giáo xứ đã đón tiếp cộng đoàn rất nồng hậu.

Với tất cả những ân huệ lớn lao ấy, cộng đoàn giáo xứ ra về lòng đầy niềm vui hân hoan với quyết tâm mới trong đời sống hôn nhân gia đình được hâm nóng bằng lửa tình yêu.

Nguyễn Hưởng

Tổng Giáo Phận Hà Nội

– Diện tích khoảng 6.688 km2 (năm 2019)

– Số dân khoảng 11 triệu người (năm 2019)

– Số tín hữu khoảng 320.000 người (năm 2019)

– Số giáo xứ: 189

– Số giáo hạt: 7

– Số linh mục trong linh mục đoàn: 210

Tin Bài Cùng Chuyên Mục

Tin Các Giáo Xứ

Tin Giáo Hội Toàn Cầu

Tin Giáo Hội Việt Nam

Video - Thời sự hàng tuần

Scroll to Top