Giáo xứ Đàn Giản: Thánh lễ mừng sinh nhật thánh Gioan Tẩy Giả, quan thầy Hội trống

WTGPHN – Vào 18g00 ngày 24/6/2013, Cha xứ Phêrô Nguyễn Văn Lanh đã dâng thánh lễ mừng sinh nhật thánh Gioan Tẩy Giả, đồng thời cũng là quan thày Hội trống của giáo xứ.

Hội trống giáo xứ Đàn Giản (Thanh Trung – Thanh Oai – Hà Nội) được thành lập từ năm 2006 theo tâm nguyện của cha Gioan Baotixita Trần Quý Mỹ sau khi ngài qua đời. Ngoài việc phục vụ các lễ lớn trong Giáo xứ, Hội cũng tham gia vào những sinh hoạt đặc biệt của Tổng Giáo Phận cũng như của Giáo Hội Việt Nam như: thánh lễ khai mạc Năm Thánh 2010 tại Sở Kiện, thánh lễ bế mạc Năm Thánh 2010 tại La Vang, thánh lễ khai mạc Năm Đức Tin, Đại hội Giới trẻ Giáo tỉnh tại Lạng Sơn.

Trong bài giảng, cha xứ Phêrô đã nhấn mạnh đến đời sống khiêm nhường, khó nghèo và can đảm của thánh Gioan Tẩy Giả trong việc loan báo Tin Mừng, dọn đường cho Đấng Cứu Thế đến. Ngài đã không ngừng rao giảng Tin Mừng, khiêm tốn nhận mình không đáng cúi xuống cởi quai dép cho Đấng Cứu Thế đến sau ông, mạnh mẽ lên án đời sống vô luân của vua Hê-rô-đê và cuối cùng ông đã chết vì lời rao giảng của mình. “Chúng ta cùng cầu xin Chúa cho mỗi người chúng ta biết noi gương thánh Gioan, nhiệt tình loan báo Tin Mừng và làm chứng cho Chúa, dọn đường cho Chúa đến trong xã hội ngày hôm nay”, ngài kết luận bài giảng.

Kết thúc thánh lễ, cha xứ đã thay lời cho cộng đoàn chúc mừng lễ quan thày của Hội và tất cả những ai nhận thánh Gioan Tẩy Giả làm quan thầy của mình.

Ln m ng 8
Ln m ng 8
Ln m ng 8
Ln m ng 8
Ln m ng 8
Ln m ng 8
Ln m ng 8
Ln m ng 8

Giáo xứ Đàn Giản

Tổng Giáo Phận Hà Nội

– Diện tích khoảng 6.688 km2 (năm 2019)

– Số dân khoảng 11 triệu người (năm 2019)

– Số tín hữu khoảng 320.000 người (năm 2019)

– Số giáo xứ: 189

– Số giáo hạt: 7

– Số linh mục trong linh mục đoàn: 210

Tin Bài Cùng Chuyên Mục

Tin Các Giáo Xứ

Tin Giáo Hội Toàn Cầu

Tin Giáo Hội Việt Nam

Video - Thời sự hàng tuần

Scroll to Top