Giáo xứ Đoan Nữ hành hương Năm Thánh Lòng Thương Xót

Ý thức được lời mời gọi đó của Đức Thánh Cha Phanxicô, dưới sự sắp xếp của Đấng bản quyền Giáo Phận, Cha xứ Đaminh Nguyễn Công Khương đã kêu gọi mọi người trong giáo xứ đến với Lòng Thương Xót của Thiên Chúa qua việc tĩnh tâm, lãnh nhận Bí Tích Hòa Giải chuẩn bị tâm hồn sốt sắng cho việc lãnh ơn toàn xá trong Năm Thánh Lòng Thương Xót đầy ý nghĩa này.

Xem thêm hình tại đây

Giáo xứ Đoan Nữ với số giáo dân không được đông lắm, nhưng buổi sáng ngày 13/10/2016 đã có khoảng 300 người có mặt tại nhà thờ Giáo xứ Đoan Nữ để hành hương về nhà thờ Chính Tòa Hà Nội. Lúc 5h sáng mọi người cùng đọc kinh chung với nhau tại nhà thờ giáo xứ, cha xứ chúc lành cho mọi người trước khi khởi hành. Đoàn xe gồm có 8 xe khởi hành lúc 5h30 phút, tới nhà thờ chính tòa lúc 7h15 phút, mọi người ai cũng vui mừng phấn khởi, nghỉ ngơi và dạo quanh nhà thờ đôi chút rồi mọi người xếp hàng chuẩn bị cho việc rước và bước qua Cửa Thánh.

Cha xứ Đaminh đã chủ sự nghi thức và dẫn đoàn hành hương bước qua Cửa Thánh trong tiếng ca của những bài hát: Lên Đền Thánh; Những kẻ đi tìm Chúa; Cửa công chính; Kinh năm thánh và kết thúc là bài hát Tôn Vinh Lòng Thương Xót.

Thánh lễ được bắt đầu lúc 9h10. Trong Thánh Lễ cha chia sẻ và mời gọi mọi người “hãy đến với Lòng Thương Xót của Thiên Chúa để được tha thứ, chữa lành. Để rồi mỗi người cũng biết yêu thương tha thứ, thương xót như Chúa Cha. Nếu được như vậy thì gần 300 người ngồi đây sẽ là 300 ngọn nến thắp lên nơi gia đình, nơi xóm làng mình sống. Khi ấy tôi tin chắc rằng Giáo Xứ chúng ta sẽ có một đời sống đức tin vững mạnh như lòng Chúa mong ước”.

Sau thánh lễ, cha Antôn Trần Duy Lương, chính xứ giáo xứ Chính Tòa đã gặp mặt mọi người trong bữa liên hoan bánh kẹo. Cha đã khen ngợi Giáo Xứ Đoan Nữ dưới sự hướng dẫn khôn ngoan cùng với lòng nhiệt thành yêu mến, cho đi đến hao mòn sinh lực vì lòng yêu mến những con chiên thuộc về mình của cha Đaminh. Nhiều cha, nhiều người đã ngưỡng mộ điều đó. Giáo Xứ Đoan Nữ đã khởi sắc và đang từng ngày thay da đổi thịt. Đáp lại cha Đaminh cũng rất khiêm tốn, mặc dù cũng có nhiều thay đổi, nhưng bên cạnh đó còn rất nhiều khó khăn, xin cha xứ Chính Tòa cầu nguyện nhiều cho chúng con, để xứng đúng như cái tên gọi của nó” Đoan Nữ – một cô gái đoan trang”.

Chia tay với Cha Xứ Chính Tòa, Cha Xứ cùng đoàn hành hương được diễm phúc gặp gỡ Đức Hồng Y Phêrô và được ngài giáo huấn. Ngài thao thức về môi sinh ngày nay, ngài muốn mời gọi mọi người chung tay góp sức để bảo vệ, để cải tạo môi trường mà ngày hôm nay con người đang hủy hoại nó, mất đi sự trong lành nguyên thủy của nó. Và ngài coi đó là một hiểm họa mà con người đang phải hứng chịu và đối mặt: nào là ô nhiễm môi sinh, thực phẩm bẩn, đời sống hôn nhân bị đe dọa, đời sống luân lý bị xuống cấp suy đồi.

Cha Đaminh đã cảm nhận được sự thao thức của vị cha chung. Thay mặt cho cộng đoàn, cha Đaminh đáp từ ngài bằng sự tri ân sâu sắc, vì sự quan tâm yêu thương cách đặc biệt của Đức Hồng Y đã dành riêng cho Giáo xứ, đặc biệt là trong ngày hành hương này.”Chúng con hết lòng biết ơn Đức Hồng Y, cầu xin Chúa luôn ban cho ngài sức khỏe, ơn khôn ngoan của Ba Ngôi Thiên Chúa, để ngài tiếp tục yêu thương và chăm sóc chúng con”.

Sau khi nhận phép lành từ Đức Hồng Y, mọi người ra về trong hân hoan vì đã cảm nhận và kín múc được tràn đầy ơn cứu độ của Thiên Chúa, sự quan tâm đặc biệt của vị Mục Tử nhân hiền là Đức Hồng Y Phêrô.

Giáo Xứ Đoan Nữ ngày 14 /10 / 2016.

Facebook
Twitter
Email
Print
Scroll to Top