Giáo xứ Đoan Nữ khai mạc tháng hoa và mừng lễ thánh Giu-se thợ quan thầy

Mùa hoa đẹp tươi đã về đây. Mùa hoa tình yêu đang bừng nở. Những cánh hoa hương thơm đậm đà, như tiếng ca ru êm mặn mà, thầm dâng như khói hương tỏa bay”.

Cùng với truyền thống tốt đẹp của Hội thánh, ngày 01/5/2023, mọi thành phần dân Chúa Giáo xứ Đoan Nữ đã quy tụ về ngôi thánh đường Giáo xứ để cùng khai mạc tháng hoa và mừng lễ thánh Giu-se thợ, quan thầy của Giáo xứ.

Ngày khai mạc tháng hoa bắt đầu với cuộc cung nghinh Đức Mẹ và thánh Giu-se thợ quanh làng Đoan Nữ. Một bầu không khí vui tươi, sốt sắng được thể hiện trên khuôn mặt mọi người, từ những trẻ thơ tới những cụ già trên môi không ngớt cất cao lời kinh “Kính mừng Ma-ri-a đầy ơn phúc……” Tất cả đã nói lên lòng mến yêu Đức Mẹ Ma-ri-a và thánh cả Giu-se cách đặc biệt của cộng đoàn.

Ngay sau cuộc rước, các đội hoa thiếu nhi, các đội hoa trung nữ của các giáo họ trong toàn Giáo xứ cùng với hội kèn, hội trống và đông đảo tín hữu quy tụ về trước núi Đức Mẹ để tiến dâng hương, hoa, nến theo các giai điệu và những lời hát ngợi khen các nhân đức của Mẹ Ma-ri-a. Ước mong, với sự sốt mến và thành kính của những người con đối với Mẹ dấu yêu, Mẹ sẽ luôn đồng hành và cầu thay nguyện giúp cho từng người con của Mẹ trong hành trình của cuộc lữ hành trần thế này.

Thánh lễ mừng kính thánh Giu-se thợ quan thầy do cha xứ Giu-se Vũ Đức Phán, MF chủ sự. Đồng tế với ngài có Cha phó Phê-rô Nguyễn Thanh Vương, MF; cha phó Đa-minh Nguyễn Thái Bình, MF; Thầy Phó tế Giu-se Vũ Văn Đỉnh, MF. Trong bài chia sẻ Lời Chúa, Cha phó Đa-minh nói lên ý nghĩa của tháng hoa kính Đức Mẹ cũng như tầm quan trọng của Mẹ Ma-ri-a trong mỗi gia đình Công giáo. Cha mời gọi cộng đoàn gia tăng lòng yêu mến Mẹ qua việc lần chuỗi Mân Côi, dâng lên Mẹ những bông hoa hy sinh, phục vụ, để nhờ Mẹ, dẫn chúng ta đến với Chúa Giê-su. Bên cạnh đó, Cha giảng lễ còn chia sẻ mẫu gương lao động cần cù, khiêm tốn của thánh Giu-se, ngài luôn vâng theo thánh ý Chúa trong mọi hoàn cảnh, để mưu cầu hạnh phúc cho gia đình và cho tha nhân. Từ đó, Cha mời gọi cộng đoàn hãy noi gương thánh Giu-se luôn biết tin tưởng, phó thác, làm đúng trách nhiệm của một người chồng, người cha trong đời sống gia đình, để xây dựng một gia đình cầu nguyện, yêu thương, bác ái và nhất là hăng say trong đời sống chứng nhân cho Chúa và Giáo hội.

Ngày khai mạc tháng hoa kết thúc với Thánh lễ tạ ơn nhưng mở ra một thời gian dài hơn với trọn vẹn tháng Năm xinh đẹp này để dâng hoa tôn kính Mẹ.

Ước mong mỗi người trong Giáo xứ luôn giữ lòng yêu mến Đức Mẹ và thánh cả Giu-se, biết thường xuyên chạy đến với Đức Mẹ và Thánh Cả, để được sự đỡ nâng cần thiết cho đời sống đạo trong giữa muôn ngàn thử thách của cuộc sống hôm nay.

BTT Gx. Đoan Nữ

Tổng Giáo Phận Hà Nội

– Diện tích khoảng 6.688 km2 (năm 2019)

– Số dân khoảng 11 triệu người (năm 2019)

– Số tín hữu khoảng 320.000 người (năm 2019)

– Số giáo xứ: 189

– Số giáo hạt: 7

– Số linh mục trong linh mục đoàn: 210

Tin Bài Cùng Chuyên Mục

Tin Các Giáo Xứ

Tin Giáo Hội Toàn Cầu

Tin Giáo Hội Việt Nam

Video - Thời sự hàng tuần

Scroll to Top