Giáo xứ Đoàn Nữ: Thánh lễ ban các bí tích Khai Tâm Kitô Giáo

DSC08678

WTGPHN – Bước vào năm Phụng vụ mới, Giáo xứ Đoan Nữ đã kết thúc lớp giáo lý Hôn nhân và Dự tòng. Nhân dịp đầu mùa Vọng, Cha xứ Đaminh Nguyễn Công Khương đã dâng Thánh lễ và ban các bí tích Khai Tâm Kitô giáo cho 14 anh chị em dự tòng và ban bí tích Thêm sức cho 5 anh chị em đã rửa tội từ lâu mà chứa lãnh nhận bí tích Thêm sức. Đồng thời, sửa hôn phối cho 8 gia đình trong đợt này.

Vào các sáng Chúa Nhật, quý anh chị em dự tòng đã có ba tuần để chuẩn bị: Tuần thứ nhất là nghi thức tiếp nhận, tuần thứ hai là trao Kinh, tuần thứ ba là xức Dầu dự tòng. Đến ngày 30 tháng 11 năm 2012, quý anh chị đã có buổi tĩnh tâm để chuẩn bị cho việc lãnh nhận ân thánh của Chúa.

Vào lúc 7 giờ sáng Chúa Nhật, ngày 02 tháng 12 năm 2012, Cha xứ Đaminh long trọng dâng Thánh lễ và ban các bí tích Khai Tâm Kitô Giáo cho các anh chị em dự tòng. Chia sẻ trong Thánh lễ, Cha xứ Đaminh đã nói về ý nghĩa các mùa trong Năm Phụng Vụ, đồng thời ngài còn giải thích các Bí tích Khai Tâm Kitô Giáo mà quý anh chị em dự tòng sắp lãnh nhận.

Sau bài giảng, quý anh chị em dự tòng và người đỡ đầu tiến lên. Đây là giờ phút linh thiêng mà quý anh chị em dự tòng đã khao khát, chờ đợi từ lâu. Qua bí tích Thanh tẩy, quý anh chị em sẽ trở nên những chứng nhân của Thiên Chúa, người con của Hội Thánh và với ơn trợ giúp của Chúa Thánh Thần, quý anh chị em tân tòng sẽ trở nên chứng nhân cho Tin Mừng của Chúa Kitô trong môi trường sống của mình. Cả cộng đoàn vô tay hân hoan chào đón và chúc mừng quý anh chị em tân tòng đã gia nhập Đạo Thánh Chúa. Để có được ngày nay, quý anh chị em tân tòng đã trải qua thời gian dài học hỏi giáo lý, đây là thành quả thứ hai của Giáo xứ trong Năm Đức Tin.

Thánh lễ tiếp tục trong sự trang nghiêm và kết thúc tốt đẹp. Mong rằng quý anh chị em tân tòng đang đầy tràn ơn Chúa Thánh Thần, sẽ sống đúng là người Kitô hữu tốt và thể hiện được sứ mạng làm chứng cho Chúa Kitô giữa lòng thế giới hôm nay và đặc biệt trong Năm Đức Tin này.

DSC08678
DSC08689
DSC08693
DSC08725
DSC08871
DSC08957
DSC08962
DSC08966
DSC08973
DSC08981

Giáo xứ Đoan Nữ

Facebook
Twitter
Email
Print
Scroll to Top