Giáo xứ Đồng Cháy chầu Thánh Thể thay mặt giáo phận

WTGPHN – Hướng tới ngày chầu Thánh Thể của giáo xứ Đồng Cháy thay mặt giáo phận, Cha xứ Đồng Gianh Giuse Bùi Văn Cường đã mời gọi các thành viên trong giáo xứ chuẩn bị tâm hồn sốt sắng để đón rước Chúa.

Vào lúc 9h00 sáng, Cha xứ Giuse đặt Mình Thánh Chúa chầu, cùng với lời bài hát được cất lên mời gọi mọi người hướng về Thánh Thể Chúa để tôn thờ, ngợi khen và cảm tạ vì muôn ơn lành Chúa đã ban cho giáo xứ Đồng Cháy. Sau 65 năm không có nhà thờ, không có Thánh lễ, không có giờ chầu Thánh Thể và hôm nay là một dấu chỉ hồng ân ban xuống cho giáo xứ Đồng Cháy. Trong giờ chầu mọi người đều thể hiện sự nghiêm trang, sốt sắng với tâm tình yêu mến Chúa Giêssu Thánh Thể.

Thánh lễ đồng tế được cử hành vào lúc 9h45. Cha xứ Giuse đã giới thiệu với cộng đoàn sự hiện diện của Cha xứ Gò Mu Giuse Nguyễn Đức Long, Cha phó xứ Mường Riệc Gioan B. Bùi Quốc Toàn, quý sơ Dòng Phaolô và quý khách đại diện của giáo xứ Gò Mu, Đồng Gianh và Nghĩa Ải.

Chia sẻ trong Thánh lễ, Cha phó Gioan B đã sử dụng tiếng Mường diễn giải bài Tin Mừng, thật dễ hiểu và gần gũi với mọi người. Ngài đã nhấn mạnh tới việc dẫn thân loan báo Tin Mừng và tinh thần phục vụ, để cùng chia sẻ với những khó khăn nơi giáo xứ Đồng Cháy. Trong niềm tin tưởng chúng ta đón nhận, lắng nghe Lời Chúa và thực thi chân lý, sứ mạng đem Chúa đến cho mọi người. Đó chính là bổn phận của mỗi người Kitô hữu chúng ta, chúng ta là những mầm sống, là những hạt giống giữa đời hãy trở nên những chứng nhân của Đức Kitô trong chính đời sống thường ngày.

Kết thúc Thánh lễ, Cha xứ Giuse đã thay lời cho giáo xứ để cám ơn quý Cha, quý sơ, quý khách. Đồng thời ngài cũng cám ơn các cấp chính quyền huyện và xã đã tới dự và chúc mừng trong ngày chầu trọng đại này.

Sau cùng là phép lành cho cộng đoàn tới hiệp dâng Thánh lễ trong tình yêu thương liên đới và lời sai đi đến với muôn dân.

IMG_0780
IMG_0784
IMG_0786
IMG_0790
IMG_0795

Giáo xứ Đồng Cháy

Tổng Giáo Phận Hà Nội

– Diện tích khoảng 6.688 km2 (năm 2019)

– Số dân khoảng 11 triệu người (năm 2019)

– Số tín hữu khoảng 320.000 người (năm 2019)

– Số giáo xứ: 189

– Số giáo hạt: 7

– Số linh mục trong linh mục đoàn: 210

Tin Bài Cùng Chuyên Mục

Tin Các Giáo Xứ

Tin Giáo Hội Toàn Cầu

Tin Giáo Hội Việt Nam

Video - Thời sự hàng tuần

Scroll to Top