Giáo xứ Đồng Gianh: Dâng Mẹ ngàn hoa

Cùng hoà chung tâm tình con thảo của hàng triệu trái tim khắp thế giới dâng về Mẹ, thứ Năm ngày 4/5/2023, Giáo xứ Đồng Gianh tổ chức dâng hoa và đêm nhạc Thánh ca với chủ đề “Hoa dâng Mẹ”. Trong tâm tình những ngày đầu của Tháng Hoa, toàn thể cộng đoàn đã quy tụ để dâng lên Mẹ những đoá hoa thơm ngát và hoa lòng kính mến.

Tháng Năm, tháng hoa dâng kính Mẹ, phụng vụ Giáo hội dành riêng để hướng lòng con cái về với Mẹ Ma-ri-a, để chiêm ngưỡng và tôn vinh Mẹ, Đấng tuyệt mỹ trước toà Thiên Chúa. Trong tâm tình mến yêu, 7 đội hoa thuộc Giáo xứ Đồng Gianh đã về trước tôn nhan Mẹ dâng lên câu kinh cảm tạ. Từ các ông trong Hội Gia trưởng đến các bà, các chị và các em thiếu nhi đều chung trái tim yêu thương, chung một lòng mến dâng Đức Ma-ri-a Nữ Vương.

Xin dâng lên Mẹ hoa Trắng của sự trong sáng, tinh khiết và vẹn toàn, là lòng tôn kính và tin yêu của chúng con dâng về Mẹ.

Xin dâng lên Mẹ hoa Xanh của niềm hy vọng, tràn đầy sức sống và bình an, là sự yêu thương và che chở của Mẹ.

Xin dâng lên Mẹ hoa Đỏ của sự hy sinh và tình yêu, là sự đau khổ và chịu đựng của Mẹ trong cuộc đời.

Xin dâng lên Mẹ hoa Vàng của niềm tin kiên vững, là lời Xin Vâng và phó thác vào tình thương của Thiên Chúa.

Xin dâng lên Mẹ hoa Hồng của sự đam mê và tình yêu mãnh liệt, là lòng yêu mến của Mẹ dành cho đoàn chiên nhỏ chúng con.

Kính dâng Mẹ đoá hoa thơm ngát

Kết thúc cuộc dâng hoa, sau lời khai mạc đầy tâm tình của Cha xứ Fx. Trần Truyền Giáo, chương trình Thánh nhạc với chủ đề “Hoa dâng Mẹ” được bắt đầu. Tham dự chương trình còn có sự hiện diện của quý Cha Dòng Biển Đức Thiên Hà, quý Sơ Dòng Mến Thánh Giá, Ban Mục vụ Giới trẻ TGP Hà Nội, nhóm Thánh ca Acoustic cùng đông đảo bà con trong Giáo xứ.

Để nói về Mẹ thì không có một ca từ nào có thể diễn tả cho xứng. Tuy nhiên, thông qua những lời kinh nguyện, những bài Thánh ca mà tấm lòng yêu mến và tôn kính của đoàn con được dâng lên Mẹ. Chương trình Thánh nhạc đã để lại dấu ấn sâu đậm trong tâm lòng mỗi người.

Lạy Mẹ Maria, những đoá hoa lòng đơn sơ, chân thành nhưng đượm tình yêu mến, chúng con xin dâng lên Mẹ, xin Mẹ thương nhận lấy và chúc lành cho chúng con, xin đồng hành với chúng con trên hành trình đức tin, cho chúng con thêm lòng mến Chúa yêu Mẹ và biết tuân theo thánh ý Chúa trong cuộc đời.

Bài viết: Tố Uyên

Ảnh: BTT Gx. Đồng Gianh

Tổng Giáo Phận Hà Nội

– Diện tích khoảng 6.688 km2 (năm 2019)

– Số dân khoảng 11 triệu người (năm 2019)

– Số tín hữu khoảng 320.000 người (năm 2019)

– Số giáo xứ: 189

– Số giáo hạt: 7

– Số linh mục trong linh mục đoàn: 210

Tin Bài Cùng Chuyên Mục

Tin Các Giáo Xứ

Tin Giáo Hội Toàn Cầu

Tin Giáo Hội Việt Nam

Video - Thời sự hàng tuần

Scroll to Top