Giáo xứ Đông Lao mừng Đại lễ Phục sinh 2024

Trong niềm vui chung của toàn thể Hội Thánh mừng kính Chúa Ki-tô sống lại từ cõi chết, tại Giáo xứ Đông Lao, Cha xứ Giu-se Đỗ Hữu Thỏa cùng toàn thể cộng đoàn dân Chúa đã hiệp dâng Thánh lễ Đêm Canh thức Phục Sinh (30/3/2024), Rước trọng thể và Đại lễ Chúa Phục sinh (31/3/2024).

Đúng 18h30, cộng đoàn quy tụ tại nhà thờ Giáo xứ để suy ngắm 15 sự thương khó Đức Mẹ. Ngay sau đó, Đêm Canh thức Vượt Qua tại Giáo xứ Đông Lao đã được mở đầu với phần Phụng vụ làm phép lửa mới. Lửa là biểu tượng cho ánh sáng của Đức Ki-tô chiếu soi tâm trí mọi người, lửa tình yêu sưởi ấm vũ trụ và xua đi bóng tối của đêm đen, của sự chết và mở ra nguồn sống mới trong Đức Ki-tô Phục sinh. Ngọn lửa từ cây nến Phục sinh được lan tỏa đi khắp nơi và được cộng đoàn đón nhận trong niềm vui Chúa đã chiến thắng tử thần.

Tiếp nối niềm hân hoan của Đêm Canh thức là cuộc rước trọng thể mừng Chúa sống lại vào lúc 7h30, Chúa nhật Phục sinh ngày 31/3/2024. Đoàn rước đi đầu là Thánh Giá nến cao, theo sau là các hội đoàn đến từ bảy Giáo họ thuộc Giáo xứ Đông Lao, cùng cộng đoàn dân Chúa đã cung nghinh Chúa Ki-tô Phục sinh và Đức Mẹ từ ngôi nhà thờ Giáo xứ đến quảng trường Đức Mẹ ban ơn.

Đỉnh cao là Đại lễ mừng Chúa Ki-tô Phục sinh. Trong bài giảng lễ, khởi đi từ các bài đọc Kinh Thánh, Cha xứ Giu-se chia sẻ: ”Mỗi người trong chúng ta hôm nay đều đang sống trong một xã hội mà ở đó, sự thật đang bị chôn vùi trong những nấm mồ tiền bạc, danh vọng, xấu xa. Chúa Giê-su Ki-tô đã thật sự sống lại để giải thoát chúng ta vượt qua những nấm mồ đó để đến với vinh quang cùng đích là sự sống đời sau”.

Kết thúc Thánh lễ, Cha xứ Giu-se đã gửi lời chúc mừng Chúa Phục sinh đến toàn thể cộng đoàn Giáo xứ, Cha xứ cũng gửi những lời tâm tình đến cộng đoàn và mong rằng qua 40 ngày Chay Thánh vừa rồi đã giúp cho quý cộng đoàn có những thay đổi tích cực. Xin Chúa Giê-su Phục sinh biến đổi tâm hồn mỗi người trong Giáo xứ để nhờ sự Phục sinh của Ngài mà mỗi người trong cộng đoàn nhận biết được ơn Chúa cứu độ.

BTT Gx,. Đông Lao

Tổng Giáo Phận Hà Nội

– Diện tích khoảng 6.688 km2 (năm 2019)

– Số dân khoảng 11 triệu người (năm 2019)

– Số tín hữu khoảng 320.000 người (năm 2019)

– Số giáo xứ: 189

– Số giáo hạt: 7

– Số linh mục trong linh mục đoàn: 210

Tin Bài Cùng Chuyên Mục

Tin Các Giáo Xứ

Tin Giáo Hội Toàn Cầu

Tin Giáo Hội Việt Nam

Video - Thời sự hàng tuần

Scroll to Top