Giáo xứ Động Linh khai mạc tháng Hoa năm 2023

“Con đến dâng Mẹ đoá hoa lòng
Lạy Mẹ đoàn con dâng tiến.
Xin Mẹ, xin Mẹ thánh hiến
Ôi lạy Mẹ ấp ủ con liên”

Cùng với Giáo Hội bước vào tháng hoa – tháng kính Đức Mẹ, vào lúc 16h30, thứ Ba ngày 2/5/2023, toàn thể cộng đoàn dân Chúa Giáo xứ Động Linh quy tụ về khuôn viên nhà xứ để long trọng rước kiệu, tôn vinh Mẹ Ma-ri-a quanh tổ dân phố Động Linh. Tham dự cuộc rước có các đội hoa trong toàn xứ và đội hoa của Giáo xứ Ngọc Thị.  

Sau cuộc rước kiệu, 20 đội hoa đến từ các xứ họ cùng nhau đồng tiến dâng hoa kính Mẹ qua những vũ điệu, lời ca hòa trong tâm tình của những người con thảo.

Cao điểm của ngày khai mạc tháng hoa là Thánh lễ trọng thể tại linh đài Đức Mẹ La Vang do Cha xứ Phê-rô Nguyễn Văn Huy chủ sự.

Đầu Thánh lễ, Cha xứ Phê-rô ngỏ lời với cộng đoàn về niềm vui mỗi khi tháng 5 về, mọi người có dịp tôn kính Mẹ Ma-ri-a qua những đóa hoa của hương đồng gió nội, đóa hoa của lòng đơn sơ trìu mến và tâm tình tạ ơn. Vì thế, mỗi người hãy cùng hướng về Đức Mẹ La Vang – Mẹ của Chúa Giê-su cũng là Mẹ của nhân loại, để xin Mẹ luôn gìn giữ Giáo hội và Giáo xứ ngày một thăng tiến trong đời sống Đức tin.

Chia sẻ Lời Chúa, Cha xứ Phê-rô mời gọi cộng đoàn: bước vào tháng Hoa chúng ta cùng cầu xin Thiên Chúa qua lời chuyển cầu của Đức Mẹ Ma-ri-a, với lời thưa xin vâng đó là tiếng thưa vinh quang đối với Đức Mẹ. Mẹ Ma-ri-a, Mẹ được ví như bông hoa thơm ngát trước tòa Chúa, nhưng trước đó Mẹ cũng là những con người rất đỗi bình thường như bao người phụ nữ khác. Tuy nhiên, được Thiên Chúa tuyển chọn, và qua tiếng “Xin vâng” Mẹ đã trở nên tuyệt mỹ hơn muôn ngàn phụ nữ. Mẹ đã trở nên đóa hoa thơm ngát, đóa hoa độc nhất vô nhị của thế giới, đó là “hoa mầu nhiệm”. Chúng ta cùng noi gương Mẹ sống khiêm nhường và phục vụ tha nhân trong chính môi trường sống của mình.

Lạy Mẹ Ma-ri-a, xin Mẹ giúp cho mỗi Ki-tô hữu nơi Giáo xứ Động Linh biết siêng năng cầu nguyện, bằng việc lần hạt Mân Côi mỗi ngày, biết ăn năn thống hối để cầu nguyện cho hòa bình trên thế giới và bình an trong lòng mỗi người. Nữ Vương truyền phép Rất Thánh Mân Côi, cầu cho chúng con. Amen.

BTT Gx. Động Linh

Tổng Giáo Phận Hà Nội

– Diện tích khoảng 6.688 km2 (năm 2019)

– Số dân khoảng 11 triệu người (năm 2019)

– Số tín hữu khoảng 320.000 người (năm 2019)

– Số giáo xứ: 189

– Số giáo hạt: 7

– Số linh mục trong linh mục đoàn: 210

Tin Bài Cùng Chuyên Mục

Tin Các Giáo Xứ

Tin Giáo Hội Toàn Cầu

Tin Giáo Hội Việt Nam

Video - Thời sự hàng tuần

Scroll to Top